Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố bắn rơi cường kích Su-25 và 14 UAV của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Hôm nay (19/9), phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết máy bay tấn công Su-25 của Ukraine bị phá hủy ở vùng Kherson.

Pháo binh của Lực lượng Nga.
Pháo binh của Lực lượng Nga.

Theo ông Konashenkov, các hệ thống phòng không Nga ở khu vực lân cận làng Oleksandrivka, vùng Kherson, đã bắn hạ một máy bay Su-25 của Không quân Ukraine.

Các hệ thống phòng không của Nga cũng bắn hạ 14 máy bay không người lái của Ukraine trong ngày tại các khu định cư Lidiyevka, Novomikhaylivka, Chkalovo, Novobakhmutovka, Ryasne, Verkhnetoretske, Zavitne-Bazhannya, Lyubovka (DPR), Snigirevka (vùng Mykolaiv), Chernyanka, Maksym Gorky (Kherson region), Dorozhnyanka (Zaporozhye region).

2 tên lửa chống radar HARM do Mỹ sản xuất bị đánh chặn ở gần làng Nova Kakhovka thuộc vùng Kherson. Lực lượng Nga cũng đánh chặn 2 tên lửa tổ hợp Tochka-U của Ukraine và 24 quả đạn pháo của hệ thống tên pháo phản lực phóng loạt HIMARS và hệ thống Vilkha ở các khu vực định cư Volnovakha, Korsun (DPR), Kherson, Tavriysk, Berislav, Veseloe, Nova Kakhovka (vùng Kherson), Chervony Promin (vùng Mykolaiv).

Ông Igor Konashenkov đã công bố kết quả hàng ngày của các cuộc không kích do lực lượng tác chiến - chiến thuật và hàng không lục quân, cũng như quân đội tên lửa và pháo binh Nga thực hiện.

Theo đó, 7 điểm kiểm soát của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bị đánh trúng ở các khu vực định cư Verkhnekamenskoye, Vyemka, Zaitseve (DPR), Poltavka, Charivne (vùng Zaporozhye), Kostomarovka (vùng Kirovograd), Barmashovo (vùng Mykolaiv). Ngoài ra, 52 đơn vị pháo binh và các đơn vị tập trung quân ở 134 quận của Ukraine cũng bị tấn công.

Đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga cũng nêu số liệu tổn thất tính đến hiện tại của các thiết bị quân sự Ukraine trong chiến dịch đặc biệt. Theo đó, Ukraine mất 294 máy bay, 155 máy bay trực thăng, 1.995 máy bay không người lái, 375 hệ thống phòng không, 5.028 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 839 phương chiến đấu của hệ thống pháo phản lực phóng loạt, 3.401 súng và súng cối, cũng như 5.692 đơn vị xe quân sự đặc biệt.

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:

Theo Zvezda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ