Bộ Quốc phòng Nga: Thêm một tổ hợp HIMARS bị phá hủy gần Kharkiv

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Gần làng Pyatihirske, vùng Kharkiv, một trung đội Ukraine được trang bị hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS đã bị lực lượng Nga bị tiêu diệt.
Hệ thống HIMARS
Hệ thống HIMARS

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, trong cuộc tấn công của quân đội Nga, một trung đội Ukraine gồm nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt Vilkha và HIMARS đã bị phá hủy trong khu vực làng Pyatiorsk, vùng Kharkiv.

Trước đó, người đứng đầu chính quyền khu vực Zaporozhzhya Yevhen Balitsky cho biết, lực lượng Ukraine đã nã pháo vào nhà ga đường sắt Tokmak.

Bên cạnh đó, các vụ đào ngũ hàng loạt được cho là đang diễn ra trong Lực lượng vũ trang Ukraine.

Trong bối cảnh những tổn thất lớn về binh sĩ Ukraine ở Mykolaiv, quân nhân các đơn vị bộ binh cơ giới số 59 và các lữ đoàn bộ binh 61 và lữ đoàn thủy quân lục chiến số 35 được cho là đã từ chối tuân thủ mệnh lệnh tấn công và rời vị trí của họ.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tại làng Vyvodovo, vùng Dnipropetrovsk, sau cuộc tấn công có độ chính xác cao của lực lượng Nga vào thành trì của “quân đoàn nước ngoài”, hơn 80 lính đánh thuê ngoại quốc và 11 đơn vị thiết bị đặc biệt đã bị tiêu diệt.

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tình hình chiến sự trong ngày:


Theo Zvezda
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...
Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.