Bồ muốn bỏ tôi vì còn gánh nặng chồng con

Tôi 35 tuổi, có gia đình và hai con trai. Cuộc sống gia đình 6 năm nay vẫn yên bình trôi qua dù tôi không yêu vợ mà chỉ sống vì tình thương và trách nhiệm.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Gần đây, tôi gặp một người con gái 25 tuổi đã có gia đình, có một con trai kháu khỉnh. Cũng như tôi, cô ấy không còn yêu chồng mà chỉ là trách nhiệm với con và gia đình. Chúng tôi rất hiểu nhau và lén lút tận hưởng hạnh phúc bên nhau.

Không hiểu sao gần đây, mỗi khi chúng tôi bên nhau, cô ấy lại có cảm giác tội lỗi khi nghĩ về gia đình và các con tôi. Mỗi lần như vậy, cô ấy lại khóc rất nhiều. Điều tôi không mong muốn đã đến. 

Sau khi chúng tôi đi chơi xa với nhau, cô ấy nói: "Từ ngày mai em sẽ không gặp anh nữa… Nếu cho thời gian quay lại, em vẫn muốn được yêu anh. Nhưng bây giờ có quá nhiều ràng buộc hai bên nên em thấy áp lực và tội lỗi".

Cô ấy có còn yêu tôi nữa không hay chỉ nói vậy để tôi quyết tâm xa cô ấy? Tôi phải làm sao? (Tân)

Trả lời

Con người ngoài bản năng và cảm xúc thì còn có lý trí và lương tâm. Bản năng và cảm xúc là nhu cầu luôn muốn được đáp ứng như ăn, uống, nghỉ ngơi…, lý trí và lương tâm để nhìn nhận, suy xét, cân nhắc. Quyết định của một người không hẳn chỉ đơn thuần dựa vào một yếu tố.

Bạn và cô ấy gặp nhau khi cả hai đều không hạnh phúc trong hôn nhân. Sự cô đơn cùng với cảm xúc bị dồn nén lâu ngày nên khi bạn và cô ấy phải lòng nhau thì mọi thứ dâng trào. 

Tuy nhiên, cuộc sống của con người không chỉ có bản năng, cảm xúc mà còn có lý trí và lương tâm. Chính vì cảm giác có lỗi với chồng con của cô ấy cũng như với vợ con của bạn nên cô ấy mới quyết định chọn giải pháp chia tay.

Khác với đàn ông, phần lớn phụ nữ không chỉ sống cho riêng họ mà họ còn sống rất nhiều vì người khác nữa. Cô ấy liệu có hạnh phúc bên bạn trong khi lại lừa dối, phản bội chồng của cô ấy? 

Là một người vợ, người mẹ, cô ấy có hạnh phúc nếu chỉ ích kỷ nghĩ đến bản thân mà không nghĩ đến con? Mọi người sẽ đánh giá cô ấy như thế nào nếu chẳng may sự việc bị phát hiện?...

Có lẽ tình cảm của cô ấy dành cho bạn là chân thành nhưng đó chưa phải là tất cả với cuộc sống của cô ấy. Đến với nhau khi cả hai còn quá nhiều ràng buộc thì cũng rất khó có được hạnh phúc trọn vẹn bạn ạ. 

Hơn ai hết, cô ấy hiểu những gì mình đang trải qua và cả việc đưa ra quyết định rất khó khăn là chia tay với bạn, dù sâu thẳm trong lòng cô ấy không hề mong muốn điều này.

Bản thân bạn khi biết được quyết định của cô ấy cũng rất khó chấp nhận sự thật nhưng có lẽ đó là giải pháp tốt nhất cho cả hai. Khó ai đoán biết được kết cục cuối cùng nhưng bản thân cô ấy ít nhiều cũng tìm thấy cho mình sự thanh thản, bình an trong tâm hồn. 

Hãy tôn trọng quyết định của cô ấy và để cô ấy tự lựa chọn, tự chịu trách nhiệm với hạnh phúc của chính mình. Sự cố gắng nào cũng đáng được trân trọng.

Bạn có lý do để duy trì gia đình đến ngày hôm nay thì hôn nhân cũng đáng để cho bạn một lần thẳng thắn đối diện để nhìn nhận lại, thay đổi và cố gắng vun đắp. 

Ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhưng sẽ rất khó hưởng hạnh phúc trọn vẹn khi trong lòng mỗi người còn quá nhiều dằn vặt, ngổn ngang.

Chúc bạn hạnh phúc.

Theo Vnexpress
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.