Bộ GD&ĐT quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa đá

Bộ GD&ĐT quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa đá

(GD&TĐ) - Ngày 2/4, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã phát động lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do mưa đá gây ra. Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Phương và đại diện của các Cục, Vụ chức năng, cơ quan trực thuộc Bộ đã tham gia quyên góp. 

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận quyên góp tại buổi lễ
Bộ trưởng Phạm Vũ Luận quyên góp tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đã phát động mỗi cán bộ, công nhân viên chức cơ quan Bộ GD&ĐT và các đơn vị trực thuộc ủng hộ đồng bào 1 ngày lương/người. Thứ trưởng nhấn mạnh, trong thời gian qua, đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại nặng nề về nhà cửa, cây trồng, vật nuôi và cả tính mạng do mưa đá gây ra, trong đó có không ít gia đình giáo viên và học sinh bị ảnh hưởng, xáo trộn đời sống sinh hoạt; cơ sở vật chất trường, lớp học ở các tỉnh này cũng bị thiệt hại đáng kể. Số tiền quyên góp nhằm ủng hộ một bộ phận đồng bào cùng giáo viên, học sinh bớt đi một phần khó khăn trong đời sống sinh hoạt để từng bước ổn định công tác dạy và học.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tiếp nhận số tiền ủng hộ của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam số tiền là 50 triệu đồng
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa tiếp nhận số tiền ủng hộ 50 triệu đồng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

Tại buổi lễ đã quyên góp được 238 triệu đồng. Trong đợt quyên góp này, cơ quan Bộ GD&ĐT tiếp tục tiếp nhận tấm lòng hảo tâm từ các đơn vị, cá nhân, các tổ chức xã hội ủng hộ đến hết ngày 3/4.        

Bá Hải

Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.