Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn học trực tuyến an toàn tại nhà

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT cho biết điều này trong thông tin được phát đi liên quan đến việc một học sinh ở Hà Nội bị điện giật tử vong khi đang học trực tuyến tại nhà.
Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Ngay sau khi có thông tin một học sinh Hà Nội bị điện giật tử vong khi đang ở nhà học trực tuyến, Bộ GD&ĐT cho biết đã trao đổi với Sở GD&ĐT Hà Nội để nắm bắt sự việc.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, em học sinh gặp nạn đang theo học tại Trường Tiểu học Thái Thịnh thuộc quận Đống Đa.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do em dùng kéo chọc vào ổ cắm điện nên bị điện giật dẫn tới tử vong. Đây là sự việc rất buồn và đáng tiếc đối với gia đình em học sinh, nhà trường và ngành Giáo dục.

Qua đây, Bộ GD&ĐT cho rằng, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo cần tăng cường các biện pháp hỗ trợ, nhắc nhở, dạy cho các em một số kỹ năng cơ bản, đặc biệt là hướng dẫn và hỗ trợ học sinh tiểu học trong quá trình sử dụng các thiết bị học tập cũng như thiết bị trong gia đình, đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Về phía Bộ GD&ĐT, các đơn vị chức năng cũng đang khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn học tập trực tuyến an toàn tại nhà, mong các phụ huynh, thầy cô giáo cùng lưu ý triển khai. 

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.