Bộ binh Nga nhận thêm 40 dàn tên lửa phóng loạt tối tân

Hơn 40 đơn vị tên lửa phóng loạt tối tân bậc nhất sẽ có mặt trong biên chế bộ binh Nga, theo lời phát ngôn viên đại tá Igor Muginov tuyên bố ngày 16.1.
Bộ binh Nga nhận thêm 40 dàn tên lửa phóng loạt tối tân

Uy lực hệ thống tên lửa phóng loạt Smerch, Uragan, Tornado, Grad, Tos-1 của bộ binh Nga.

“Hệ thống tên lửa phóng loạt Tornado-S 300mm tầm xa có khả năng bắn xa 120km, bao phủ một khu vực rộng 60 hecta”, đại tá Muginov tự hào phát biểu.

Ông cũng cho biết hệ thống dẫn đường tự động hoàn toàn mới của Tornado-S là tính năng nổi trội nhất cho phép tăng độ chính xác và tính toán dữ liệu tấn công đa mục tiêu. “Khả năng này cho phép hệ thống bắn từng tên lửa hoặc một loạt 12 quả đồng thời”, đại tá Muginov nhấn mạnh.

Hệ thống pháo phản lực phóng loạt đa năng Tornado tiến hành ngắm bắn một cách tự động theo dữ liệu trinh sát nhận được từ vệ tinh. Trong trường hợp xảy ra tình huống bất thường, việc dẫn bắn sẽ được thực hiện bằng tay trực tiếp từ cabin của ô tô trong vài phút. Toàn bộ việc điều khiển hệ thống tên lửa phóng loạt được đơn giản hóa, cho phép thực hiện nhanh hơn hệ thống Grad nổi tiếng.

Bộ binh Nga nhận thêm 40 dàn tên lửa phóng loạt tối tân ảnh 1

Hệ thống tên lửa phóng loạt Tornado-S 300mm tầm xa có khả năng bắn xa 120km, bao phủ một khu vực rộng 60 hecta

Ông cũng nhấn mạnh bệ phóng mới cho phép chuyển từ trạng thái nghỉ sang trạng thái chiến đấu trong thời gian rất ngắn. Đầu đạn chùm với kíp nổ tự dẫn đa chức năng gắn trên hệ thống Tornado cho phép xuyên phá mọi giáp của bất kì phương tiện chiến tranh nào.

Hệ thống tên lửa phóng loạt hiện đại nhất Tornado-S và Tornado-G dự kiến sẽ thay thế hệ thống pháo Grad và Smerch trong năm 2020, một phần trong kế hoạch tái thiết quân đội quy mô lớn của Nga.

Theo Dân Việt
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.