Bố 2 con khiến dư luận dậy sóng khi… ăn nhau thai của vợ mới sinh với bánh mỳ

Ông bố 2 con giải thích ra sao cho hành động ăn nhau thai này khi có người xem đã phải thốt lên, “Tôi không muốn sống trên hành tinh này nữa!”?
Bố 2 con khiến dư luận dậy sóng khi… ăn nhau thai của vợ mới sinh với bánh mỳ

Ross Watson, 32 tuổi, đến từ Darlington, Co Durham, Vương quốc Anh mới đây đã chia sẻ những hình ảnh mà với nhiều người, là vô cùng kinh khủng: anh ăn nhau thai của vợ mình cho bữa sáng - nêm nếm cùng hạt tiêu và sốt nâu.  

Người đàn ông này cho biết rất hào hứng với trải nghiệm được thử món “có thể ăn được mà lại rất giàu dinh dưỡng này”, nhất là khi vợ chồng anh không có ý định sinh thêm con sau bé Lachlan - mới chào đời hai ngày trước - nên đây là cơ hội duy nhất.

Ross thậm chí còn thử hai cách chế biến khác nhau với món ăn rợn người này, sống và chín, để so sánh và kết luận ăn chín thì ngon hơn. Không chỉ ăn, anh chàng này còn ghi lại toàn bộ cảnh ăn uống của mình, đăng cả clip lẫn hình ảnh lên Facebook cá nhân và khuyến khích bạn bè mình chia sẻ. 

ăn nhau thai
(Ảnh: Ross Watson)

ăn nhau thai
Nhau thai được trút từ túi ra rổ để ráo, sau đó bày lên đĩa, nêm nếm, và ăn sống (Ảnh: Ross Watson) 

Người vợ Heather nói gì về quyết định này của chồng? Ross cho biết, “Cô ấy thấy kinh khủng nhưng không ngạc nhiên, vì tôi vốn hay làm những chuyện điên rồ.” Tuy nhiên, những người khác thì không thể hiểu như vậy, và những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội này bị gọi là “khó chịu”, “khủng khiếp”, thậm chí so sánh như hành vi ăn thịt người. Một người dùng Facebook tên Ian Hill còn viết, “Tôi không muốn sống trên hành tinh này nữa!” 

Trước những phản ứng này, Ross khẳng định mọi người đang làm quá mọi chuyện lên bởi thực tế không đến mức ghê gớm như vậy, và thích thú vì đã làm điều mà hàng triệu người chưa từng làm. 

ăn nhau thai
(Ảnh: Ross Watson)

Thật sự, dù việc này kinh khủng vô cùng với nhiều người phương Tây nhưng không phải là chưa từng ai thử làm trước Ross. Cũng tại Anh, Coleen Rooney, vợ của cầu thủ nổi tiếng Wayne Rooney đã thừa nhận ăn nhau thai của chính mình giúp cô hồi phục tốt hơn sau khi sinh bé Kit hồi tháng Một. Tại Việt Nam và nhiều nước châu Á, việc ngâm nhau thai hoặc phơi khô để sử dụng cho mục đích trị bệnh, bồi bổ cũng không phải quá xa lạ. 

Trên phương diễn y học hiện đại, tuy vậy, cho đến nay vẫn chưa tìm được bằng chứng nào mạnh mẽ khẳng định việc ăn nhau thai đem lại tác dụng thật sự - nghiên cứu đăng trên tạp chí sức khỏa phụ nữ vào tháng Sáu, 2015 đã phân tích kết quả của 10 nghiên cứu trước đó về ích lợi của việc ăn nhau thai đã kết luận như vậy.

Chuyên gia sản khoa Louise Silverton chia sẻ: “Nên hiểu rằng nhau thai, cũng như bất kỳ loại thực phẩm nào, có thể hỏng, nên cần cẩn trọng khi bảo quản. Và nếu có ý định thử ăn nhau thai thì cần thông báo trước với bệnh viện, các bác sỹ và hộ lý để bảo đảm nhận lại được nhau thai của chính mình.”

Theo ttvn.vn