Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Biến tấu thịt ba chỉ luộc sốt tỏi tuyệt ngon

09/06/2018, 00:39 GMT+7 | Gia đình

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ 500 gr

- 3 lát gừng

- 2 củ hành

- 2 muỗng canh rượu gạo

- 2 muỗng canh tỏi, băm nhỏ

Đối với gia vị:

- Một muỗng canh nước tương

- 1/2 muỗng canh giấm

- Một muỗng cà phê ớt xào

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

- Thịt lợn rửa sạch, cho vào một nồi nước lớn, luộc cùng với hành, gừng và giấm.

- Luộc trong khoảng 10 phút, giảm nhiệt và nấu thêm 10 phút nữa. Thịt chín thì ngâm thịt vào nước đá, sau đó cắt thành lát mỏng.

- Trộn tất cả các gia vị với nhau tạo thành nước sốt, rưới nước sốt lên thịt và thưởng thức.

Theo vnexpress.net

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm