Bí quyết pha nước xốt chấm đồ nướng béo ngậy, ăn là mê

Một trong những yếu tố “mê hoặc” người ăn khi thưởng thức món nướng chính là nước xốt chấm. 

Bí quyết pha nước xốt chấm đồ nướng béo ngậy, ăn là mê

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha nước xốt chấm đồ nướng ngon. Bài viết sau đây sẽ mách bạn “bí kíp” pha nước xốt chấm đồ nướng sóng sánh, béo ngậy, ăn mãi không chán.

Nguyên liệu pha nước xốt chấm đồ nướng:

Bí quyết pha nước xốt chấm đồ nướng béo ngậy, ăn là mê

- Me chín hoặc xốt me (tự làm hoặc mua ở siêu thị)

- Đường trắng

- Lạc rang chín đập dập

- Tỏi ớt băm nhuyễn (siêu nhuyễn nhé)

- Nước nóng, nước mắm

Cách pha nước sốt chấm đồ nướng:

- Bước 1: Cho me vào bát dằm nhuyễn để me ra hết thịt. Cho thêm nước nóng vào để dễ dằm (nước nhiều hay ít tuỳ vào số lượng sốt muốn pha).

Bí quyết pha nước xốt chấm đồ nướng béo ngậy, ăn là mê

- Bước 2: Lọc nước me vừa dằm qua rây để bỏ bã và hột đi. Sau đó đổ nước me vào nồi cho thêm đường đến độ ngọt mình muốn rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa cho đến tan hết đường.

- Bước 3: Cho nước mắm vào nồi nước me đang đun (độ mặn là theo khẩu vị của mỗi người). Đun hỗn hợp đến khi sánh lại là được (chú ý, trong quá trình đun, các bạn khuấy liên tục để không bị bén nồi).

- Bước 4: Tắt bếp cho tỏi ớt băm nhuyễn vào khuấy đều lên. Chờ đến khi sốt nguội thì các bạn cho lạc vào, khuấy đều lên là xong.

Sau tất cả các bước, bạn sẽ có được thành phẩm là nước xốt sóng sánh, màu vàng nâu, ăn có vị chua nhẹ, ngọt thanh, chen thêm vị bùi bùi, béo béo của lạc.

Bí quyết pha nước xốt chấm đồ nướng béo ngậy, ăn là mê

Lưu ý: Xốt này các bạn có thể để xào với sườn hoặc làm trứng cút xào me cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo Vietnamnet.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa.

Quy về thang điểm chung

GD&TĐ - Việc quy về một thang điểm chung là hoàn toàn khả thi; nếu khó cũng nên làm vì lợi ích chung của cả hệ thống...