Bí quyết giảm 14kg mà vẫn khỏe mạnh

Sau nhiều năm thờ ơ với cân nặng của mình,tôi đã quyết tâm giảm cân sau khi nhìn thấy bức ảnh thân hình quá khổ của mình.
Bí quyết giảm 14kg mà vẫn khỏe mạnh

Từng nặng đến 97 kg và có thói quen sinh hoạt không lành mạnh, nhưng chỉ sau 2 năm, với nỗ lực giảm cân và sự kiên trì, Lauren đã giảm cân thành công xuống còn 83 kg.

Thói quen sinh hoạt

Thời trung học, tôi là một vận động viên bơi lội cho hai đội tuyển khác nhau. Bơi lội rất tốn năng lượng và calo nên tôi tự cho phép mình ăn bất cứ món gì mình thích. Tôi nghiện phô mai, pizza, tôi cũng có thói quen hay ăn nhà hàng cùng bố mẹ. Dù thừa cân nhưng hồi đó tôi không quan tâm lắm, vì tôi bơi lội rất tích cực.

bí quyết, giảm cân, ăn kiêng

Hình ảnh Lauren thời nặng 97 kg và sau khi giảm cân xuống còn 83 kg

Khi lên đại học, tôi ngừng bơi, vẫn giữ thói quen ăn uống như trước, và bắt đầu những chuỗi ngày tiệc tùng cùng lũ bạn. Thỉnh thoảng, tôi cũng chất đầy rau xanh, hoa quả trong tủ lạnh để cải thiện sức khỏe, nhưng rồi chúng đã bị thối mà tôi chẳng hề hay biết.

bí quyết, giảm cân, ăn kiêng

Bức ảnh khiến Lauren có quyết tâm giảm cân.

Sau đại học, tôi đi du lịch khắp châu Âu với gia đình. Tôi chụp lại rất nhiều bức ảnh kỷ niệm, và khi xem lại chúng, tôi mới ngỡ ngàng vì không ngờ thân hình tôi lại to quá khổ đến như vậy.

Không lâu sau đó, tôi chấp nhận một lời mời làm việc tại San Francisco, và tôi quyết định đây sẽ là điểm khởi đầu mới của tôi. Tôi muốn cuộc đời mình sang chương mới bằng động lực thay đổi và sống lành mạnh hơn.

Chế độ ăn kiêng và tập luyện

bí quyết, giảm cân, ăn kiêng

Khẩu phần ăn nhiều rau cùa Lauren.

Tôi bắt đầu giảm cân với thực đơn giảm cân của “Tone it up”. Tôi ăn 5 bữa nhỏ một ngày, tất cả các bữa đều do tự tay tôi chuẩn bị. Thay vì ăn như trước kia, tôi ăn bánh quế có protein, uống sinh tố, nem gà tây, một ít phô mai và bơ, tôm với hạt diêm mạch và súp lơ xanh. Tôi cố gắng ăn nhiều rau nhất có thể, xay cùng sinh tố, ăn kèm bánh mỳ, hoặc sử dụng chúng cho bữa phụ.

bí quyết, giảm cân, ăn kiêng

Một bữa ăn khác cũng rất lành mạnh với nhiều dâu tây.

Mỗi ngày tôi giành một giờ để nhảy. Tôi bắt đầu nâng tạ, học sử dụng máy cardio, và bắt đầu bơi trở lại. Thêm vào đó, tôi đã mua một chiếc xe đạp để đạp cho vui và tập bộ ba môn phối hợp. Đây là một thách thức rất lớn bởi vì tôi không giỏi ở môn chạy.

Với chế độ tập luyện và ăn uống như vậy, trong 3 tháng đầu tôi đã giảm được 7kg. Sau 2 năm, tổng số cân giảm được là 14kg.

Bí quyết giảm cân của Lauren

Đừng so sánh mình với những phụ nữ khác. Đừng bao giờ so sánh mình với những phụ nữ có vóc dáng thanh mảnh đáng ngưỡng mộ khác. Thay vì tự ti hãy cố gắng để thay đổi mình và khi đạt được thành quả, bạn sẽ tự hào về những gì mình đã làm được.

Thiết kế khu vực ăn kiêng riêng trong gian bếp của mình. Khi tôi chuyển đến ở cùng nhà với bạn trai của tôi, tôi thiết kế một góc riêng trong tủ lạnh để chất đầy những thực phẩm phục vụ cho kế hoạch giảm cân.

Chụp ảnh lưu lại những bữa ăn kiêng. Những hình ảnh đó sẽ là minh chứng rõ nhất cho biết tôi có đang đi đúng hướng không. Thay vì đếm lượng calo cho khẩu phần ăn mỗi bữa, tôi đã chụp ảnh lại bữa ăn của mình, để từ đó có những điều chỉnh phù hợp nếu chưa thể giảm cân.

Theo afamily
Diễn viên Trung Quốc Lý Liên Kiệt vào vai Kinh Kha.

Kinh Kha hành thích vua Tần

GD&TĐ - Kinh Kha biết mình kiếm thuật kém nên nhờ Vũ Bình đi mời Cáp Nhiếp để trợ giúp đi sang Tần.
Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.