Bị mẹ mắng, thiếu nữ bỏ nhà ra ở tiệm Internet suốt 10 năm

Một thiếu nữ Trung Quốc mới đây đã trở về nhà sau 10 năm lang thang ở các tiệm Internet với một vòng sinh hoạt ăn, ngủ và chơi game.
Bị mẹ mắng, thiếu nữ bỏ nhà ra ở tiệm Internet suốt 10 năm

Cách đây 10 năm, cô gái tên Xiaoyun (sinh năm 1992) ở Hengdian (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã đùng đùng bỏ nhà ra đi sau một lần bị mẹ mắng. Khi đó cô mới 14 tuổi.

Được biết, bố mẹ Xiaoyun đi làm xa từ khi cô còn nhỏ. Hàng ngày, cô sống cùng ông bà. Đến năm Xiaoyun 14 tuổi, cha mẹ trở về nhà và bà mẹ phát hiện cô hay trốn học nên đã mắng mỏ khá nặng lời.

Tuổi trẻ bồng bột, Xiaoyun bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ la mắng. Trong suốt 10 năm, cả gia đình tìm kiếm cô trong tuyệt vọng, thậm chí họ còn tin rằng cô bé đã không còn sống trên cõi đời nữa.

Thế nhưng, vào ngày 20/11 vừa qua, gia đình Xiaoyun bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ cảnh sát Hàng Châu thông báo về tình hình con gái.

Trước đó, trong một cuộc tuần tra khu vực, cảnh sát Hàng Châu đã tạm giữ Xiaoyun do sử dụng thẻ căn cước giả. Sau khi thẩm vấn, cảnh sát đã buộc cô phải cung cấp địa chỉ liên lạc với gia đình.

Các nhân viên cảnh sát cũng không khỏi bất ngờ khi biết trong suốt 10 năm đi dạt, cô nàng mê games này sống lang thang ở các quán Internet ở Hàng Châu.

Hàng ngày, cô chơi game, ăn, ngủ và sống chủ yếu dựa vào "lòng hảo tâm" của các game thủ khác. Thi thoảng, cô làm việc bán thời gian tại một quán cà phê gần đó để kiếm thêm thu nhập.

Ngay sau khi nhận được điện thoại của cảnh sát, cha mẹ của cô gái này đã vội vã đến Hàng Châu để nhận mặt con gái. Tuy nhiên, Xiaoyun vẫn kiên quyết từ chối gặp mặt gia đình vì sợ mẹ mắng.

Để trấn an con gái, mẹ của Xiaoyun nói rằng giờ cô đã lớn nên bà sẽ không bao giờ mắng cô một lần nào nữa.

Trả lời với Straits Times, mẹ của Xiaoyun cho hay trong suốt 10 năm qua, bà đã không dám thay đổi số điện thoại, thậm chí, không dám nghe một cuộc điện thoại nào quá 1 phút vì theo bà, con gái có thể gọi bất cứ lúc nào.

Sau khi thay con nộp phạt 1.000 nhân dân tệ cho cảnh sát (vì lỗi sử dụng giấy tờ giả), bà mẹ đã đưa Xiaoyn về nhà.

Bị mẹ mắng, thiếu nữ bỏ nhà ra ở tiệm Internet suốt 10 năm - ảnh 1

Xiaoyun và mẹ hội ngộ trong nước mắt.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cha mẹ của Xiaoyun đã sai khi cưng chiều cô như vậy. Thay vì đưa cô về nhà, đáng ra họ nên gửi cô đến những trại cai nghiện Internet.

Vào năm 2008, Trung Quốc đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận nghiện Internet là một chứng bệnh tâm lý. Theo số liệu vào thời điểm đó, có khoảng 17% thanh niên Trung Quốc nghiện Internet. Con số ấy giờ đây có thể đã cao hơn rất nhiều.

Theo TPO
Hệ thống Patriot PAC 3.

Patriot sắp thay đổi cục diện?

GD&TĐ -Việc kíp trắc thủ Ukraine hoàn thành sớm khóa huấn luyện vận hành hệ thống Patriot tại Mỹ đang mang lại rất nhiều hy vọng cho Kiev.
Giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh cho trẻ Trường Mầm non Hoa Thạch Thảo.

Dạy tiếng Anh cho trẻ em phố núi Kon Tum

GD&TĐ - Bậc mầm non là độ tuổi 'vàng' để học tiếng Anh. Nhiều trường tại Kon Tum đã triển khai dạy học, giờ ngoại khóa để nâng cao vốn từ cho HS.