Bí mật sau hành động đưa con đi chơi mỗi sáng chủ nhật của chồng

Nhiều lần anh bảo đưa con sang nhà ông bà nội chơi nhưng kỳ thực khi chị gọi điện sang nhà nội thì chẳng thấy có ai nghe điện thoại. Vậy mà cũng phải đến mấy tiếng sau mới thấy bố con anh về nhà.
Bí mật sau hành động đưa con đi chơi mỗi sáng chủ nhật của chồng

Đã hơn nửa năm nay, sáng chủ nhật nào anh Phong (Ngọc Hồi, Hà Nội) cũng tìm cách ra khỏi nhà. Lúc thì đi sửa xe, lúc nhậu với bạn, lúc đi làm thêm, khi đưa con đi chơi... Mà lần nào anh cũng đi đến cả tiếng mới về.

Bí mật sau hành động đưa con đi chơi mỗi sáng chủ nhật của chồng - Ảnh 1

Chị nghi ngờ chắc anh ngoại tình và sáng chủ nhật là thời điểm anh với bồ hẹn hò. Ảnh minh họa

Nhiều lần anh bảo đưa con sang nhà ông bà nội chơi nhưng kỳ thực khi chị gọi điện sang nhà nội thì chẳng thấy có ai nghe điện thoại, chứng tỏ chẳng có ai ở nhà. Vậy mà cũng phải đến mấy tiếng sau mới thấy bố con anh về nhà.

Đi làm cả tuần, có mỗi ngày chủ nhật vợ chồng con cái được ở bên nhau mà chồng lại luôn kiếm cớ ra ngoài như vậy nên vợ anh Phong, chị Lan rất lấy làm bực mình.

Ngăn can chồng nhiều lần không được, chị nghi ngờ chắc anh ngoại tình và sáng chủ nhật là thời điểm anh với bồ hẹn hò. Vậy nên chị đã làm to chuyện và thậm chí đã tính đến chuyện ly hôn.

Hôm nhìn thấy vợ cầm hồ sơ xin ly hôn về nhà, anh Phong mới hoảng hồn và thú thật lý do rằng sở dĩ sáng chủ nhật nào anh cũng muốn ra khỏi nhà để khỏi phải làm mấy việc vặt trong nhà.

Anh không khéo tay để làm được việc nhà, trong khi chị Lan lại yêu cầu anh phải cùng chị dọn nhà vào sáng chủ nhật. Và anh ngại mỗi khi không làm hoặc làm không đúng ý, vợ lại cằn nhằn hoặc to tiếng.

Chị Lan không phải là người vợ hiếm hoi đề nghị chồng làm việc nhà mà không thành công. Có rất nhiều trường hợp vợ chồng xung khắc, mâu thuẫn vì các ông chồng không chịu làm việc nhà.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người vợ bằng nhiều cách khéo léo đã dụ được chồng làm việc nhà.

Lạt mềm buộc chặt

Áp dụng triệt để quan điểm đàn ông thích được nghe lời ngọt ngào, nhỏ nhẹ, mỗi khi nhờ chồng làm dùm việc gì, chị Nga (Q.1,TPHCM) hôm thì nhõng nhẽo: “anh lau nhà giúp em, tối em massage cho”. Hôm chị lại láu lỉnh: “làm giúp em đi, lát em cho trăm nghìn”.

Còn chị Nga (Hoàn Kiếm, HN) thì biết tính chồng, sợ nhất vợ buồn nên cứ khi nào chồng nghỉ ở nhà hoặc đi làm về trước là lại than thở: "anh ui, mỗi khi đi đâu về tự nhiên thấy nhiều việc phải làm là em stress quá… cứ như là áp lực gấp đôi ngày làm việc í...". Nghe thấy thế là chồng bủn rủn ngay: “thôi để a phụ”. Và khi chồng đã làm rồi nếu có không vừa ý cũng chỉ nhắc nhở nhẹ nhàng để rút kinh nghiệm. Còn nếu chồng hoàn thành công việc tốt thì phải khen thật nhiều.

“Nó” không làm tội gì mình phải làm

Buổi sáng, thay vì 6h đã vội vội vã vã với việc nấu nướng, chợ búa như mọi khi thì đến cả tuần nay, Hòa (Q.2,TPHCM) ngủ tiếp. Khi chồng lay dậy, cô hồn nhiên trả lời: “Em buồn ngủ, để yên”. 7h cô dậy, thay quần áo, trang điểm rồi tung tẩy đi làm.

Chồng thắc mắc “Không nấu đồ ăn sáng à?" Cô bảo: Anh ra hàng ăn đi. Cuộc chiến tẩy chay việc của cô không chỉ có vậy. Cô thôi không gom quần áo chồng đi giặt nữa. Và hậu quả là sau một tuần chồng cô không còn cái gì để mặc nên phải tự tay cho quần áo bẩn vào máy giặt. Sau 3 tuần bắt chồng làm việc, hai vợ chồng bắt đầu nói chuyện. Cuối cùng thì chồng cô cũng chịu làm việc nhà.

Vợ chồng mình cùng làm nhé

Sau bao lần phân chia anh việc này em việc kia, chồng cứ ậm ừ rồi để đó, cuối cùng Lan (Hai Bà Trưng, HN) đành nghĩ ra cách là 2 vợ chồng cùng làm. Rửa bát thì chồng một bên bồn, vợ một bên bồn, người rửa người tráng và úp bát.

Vợ gom đồ đi giặt xong thì chồng lấy đồ ra đưa vợ mắc vào móc và phơi, vợ quét nhà thì chồng lau nhà... Rồi vừa làm vừa vui vẻ chuyện trò. Một ngày, hai ngày phải ép chồng, đến ngày thứ ba chồng chủ động làm vì thấy vui và được vợ chiều nữa.

Phân chia việc nhà rõ ràng

Một cách hay được nhiều phụ nữ áp dụng khi lôi chồng vào việc tề gia nội trợ là ấn định công việc rõ ràng cho từng người. Vợ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và làm các công việc lặt vặt trong gia đình. Chồng có nhiệm vụ rửa bát, lau bàn ăn. Thứ 2, 4 chồng đón con, các ngày còn lại của vợ. Hôm nào vợ bận thì lại nói thật nhẹ nhàng, ngọt ngào tâm sự: "Chồng nấu cơm/giặt quần áo/lau nhà... hộ vợ nhé"….

Viết mail cho chồng

Một cách hay mà một phụ nữ đã thuyết phục được chồng làm việc nhà đó là nhờ những bức mail. Hôm thì nàng bày tỏ “ước mơ”: “Hôm nay len lách từng cm đường trong giờ cao điểm để đón con rồi tạt qua chợ mua món vó bò anh thích, em ước gì được anh san sẻ một chút việc nhà. Anh có thể đi đón cu Tý, về tắm cho nó hơn là bắt nó theo mẹ tất tả trong lúc chạng vạng chợ chiều. Em sẽ chế biến bữa ăn nhanh hơn, ngon hơn nếu như em không phải gồng mình làm quá nhiều công việc một lúc, anh nhỉ? Cả buổi tối nữa, em sẽ có thời gian ngồi xem TV cùng anh, dạy con học sớm hơn nếu anh giúp em quét nhà, lau bàn ăn, rửa cốc…”.

Hôm nàng lại ra vẻ yếu thế: “Anh à, em định vệ sinh tầng 4 nhưng nhiều đồ cao quá tầm với của em. Giá mà chủ nhật này, vợ chồng mình cùng dọn nhà thì hay biết mấy”.

Theo Người đưa tin
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.