Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bỉ luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục

Vân Anh - 07/08/2018, 21:12 GMT+7 | Thời sự

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại sứ Jehanne Roccas đã có nhiều đóng góp cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Bỉ trên các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, thương mại, kinh tế, phát triển, giáo dục và quan hệ nhân dân, tích cực kết nối và tổ chức các chuyến thăm, làm việc giữa lãnh đạo chính phủ, các bộ, ngành, tổ chức và doanh nghiệp hai nước.

Trong lĩnh vực GD-ĐT, hàng nghìn du học sinh Việt Nam đã và đang học tập tại Bỉ, hàng trăm tiến sĩ và nghiên cứu sinh đã được đào tạo tại Vương quốc Bỉ.

Đại sứ Jehanne Roccas đã cùng với các đồng nghiệp tại Đại sứ quán Vương quốc Bỉ xây dựng và tạo được quan hệ tin cậy với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam; hỗ trợ nhiệt tình Hội Hữu nghị Việt-Bỉ trong các hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước.

Ngoài ra, Đại sứ Jehanne Roccas cũng tích cực trong việc thúc đẩy quá trình xây dựng, triển khai các dự án hỗ trợ không hoàn lại của Chính phủ Bỉ cho một số địa phương của Việt Nam, nhằm nâng cao năng lực, hỗ trợ các địa phương trong lĩnh vực quản trị nhà nước, phát triển nguồn nhân lực, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Bày tỏ vinh dự và vui mừng khi được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc”, Đại sứ Jehanne Roccas xúc động chia sẻ, ngày 7/8 là ngày cuối cùng của bà tại Việt Nam. Sau đó, bà sẽ sang Cuba nhận nhiệm vụ là Đại sứ Vương quốc Bỉ tại nước này.

Trong thời gian 3 năm làm việc tại Việt Nam, Đại sứ Jehanne Roccas có ấn tượng nhất về tinh thần nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động của người Việt Nam.

Đại sứ Jehanne Roccas khẳng định, Vương quốc Bỉ luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Bà tin tưởng rằng những người Việt Nam từng học tập, sinh sống và làm việc tại Vương quốc Bỉ sẽ luôn là cầu nối quan trọng trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Jehanne Roccas cam kết, dù ở bất cứ cương vị nào, vẫn nỗ lực hết mình trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước cũng như quan hệ hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm