Bi kịch của cô gái Việt bị bạn trai Singapore độc ác sát hại nơi đất khách

Vụ án Jackson Lim Hou Peng, 41 tuổi - người đàn ông Singapore giết chết bạn gái người Việt vừa khép lại hôm 14-3, với bản án tù 9 năm rưỡi dành cho kẻ phạm tội. Người tù kẻ tội, sự độc ác đã được trả giá nhưng vẫn còn đâu đó nỗi đau và một bài học đắt giá cho người ở lại.
Bi kịch của cô gái Việt bị bạn trai Singapore độc ác sát hại nơi đất khách

Quen nhau tình cờ trong một câu lạc bộ đêm tại Singapore, Trần Cẩm Ny (32 tuổi) có lẽ không biết rằng chính người đàn ông mà cô trao tình yêu, tin rằng sẽ có một đám cưới hạnh phúc, lại chính là kẻ kết liễu cuộc đời mình ngay trên đất khách quê người.

Sang Singapore từ năm 2000, Cẩm Ny làm tiếp viên trong một câu lạc bộ đêm để kiếm tiền gửi về quê nhà nuôi cha và 8 đứa em. Cuộc đời của người phụ nữ này có lẽ không thể không biến động trước tính chất của môi trường làm việc cũng như ánh mắt đong đưa, đầy tình ái của những người đàn ông bản địa.

“Cô ấy là một người phụ nữ đẹp, làm việc chăm chỉ và luôn quan tâm đến vẻ ngoài của mình, cô luôn muốn xuất hiện thật đẹp trước mặt mọi người”, Chew 37 tuổi, một người bạn thân 5 năm trời của Ny cho biết.
Bi kịch của cô gái Việt bị bạn trai Singapore độc ác sát hại nơi đất khách ảnh 1Luật sư của Lim nói rằng Ny đã đề nghị chuyện cưới xin trước khi xảy ra vụ án mạng đêm 19-11-2014

Sống hơn chục năm trời tại Singapore, Cẩm Ny từng kết hôn cùng 2 người đàn ông bản địa và có một bé gái 9 tuổi, nhưng rồi các cuộc hôn nhân cũng đứt gánh giữa đường. Người đàn ông thứ 3 Jackson Lim Hou Peng và cũng là người đã khiến cuộc đời của cô tiếp viên hộp đêm trở thành bi kịch.

Trúng tiếng sét ái tình, cả hai đã phải lòng nhau và dọn về cùng sống chung tại một căn hộ trong khu Ang Mo Kio, Singapore. Dù là người đã có gia đình nhưng Lim luôn cặp kè cùng các cô gái, mà Cẩm Ny chỉ là một trong số đó. Hàng xóm của Lim kể rằng họ thường nhìn thấy những cô gái trẻ chỉ tầm 20 tuổi, ăn mặc sexy, trang điểm đậm thường lui đến căn hộ của Lim và qua đêm ở đó.

Bất chấp mối quan hệ không đúng đắn nhưng Cẩm Ny vẫn qua lại cùng Lim, cung cấp cho anh ta tiền chơi ma túy đá, thậm chí Lim còn dùng tiền của Ny để bao gái như lời cáo buộc của cô trước khi bị giết chết.
Bi kịch của cô gái Việt bị bạn trai Singapore độc ác sát hại nơi đất khách ảnh 2Lim bị cảnh sát Singapore giải đi sáng 20-11-2014

Vào đêm 19-11-2014, buổi tối định mệnh của người phụ nữ trẻ, Cẩm Ny dẫn 2 người bạn khác đến nhà chơi. Trong khi 3 cô gái nằm trong phòng ngủ tâm sự thì Lim hút ma túy ngoài phòng khách. Thỉnh thoảng, Cẩm Ny cũng ra ngoài hút ma túy cùng Lim cho đến khi cả 4 cùng vào phòng đi ngủ.

Ny bắt đầu khóc lóc và đổ lỗi cho Lim dùng tiền của mình cho những cô gái khác. Cả hai xảy ra cãi vã, to tiếng bất chấp sự can ngăn của 2 cô bạn. Cuối cùng, không muốn nhúng tay vào chuyện riêng tư của Ny, 2 người bạn ra về lúc 8 giờ 15 phút.

Bỏ mặc Ny khóc ầm ĩ trong phòng, Lim tiếp tục ra phòng khách hút ma túy nhiều hơn. Ny cũng theo ra tiếp tục hút và khóc to hơn, cơn cãi vã đến đỉnh điểm khiến Lim kéo Ny vào phòng đấm và tát liên tục.
Bi kịch của cô gái Việt bị bạn trai Singapore độc ác sát hại nơi đất khách ảnh 3Bạn thân của Ny là Chew nói rằng cô từng than phiền về mối quan hệ với Lim chỉ khoảng 1 tuần trước vụ việc

Thấy bạn gái không ngừng la hét, người đàn ông này đã ngồi lên ngực, đấm mạnh vào đầu, trước khi dùng một cái chăn ghì chặt vào mặt đến khi Ny nằm bất động.

Sợ hãi, Lim đã gọi điện cầu cứu cho cha mình, cũng như gọi đến Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore và thực hiện xoa bóp tim, hô hấp nhân tạo cho Ny trong khi chờ họ đến.

Tuy nhiên, những nỗ lực của Lim đã không thành, Ny được xác nhận đã tử vong tại hiện trường lúc 12 giờ 32 phút. Lim bị bắt ngay sau đó với những vết xước trên cổ, mặt và lưng. Kết quả xét nghiệm cho thấy Lim dương tính với ma túy.

Trong phiên tòa hôm 14-3 vừa qua, Lim đã nhận tội giết người cũng như sử dụng ma túy đá. Y nhận bản án 9 năm rưỡi tù giam, trong đó 4,5 năm về tội giết người và 4 năm vì sử dụng ma túy. Đối với nhiều người, mức án tù 9 năm rưỡi không đủ để trả hết những gì mà kẻ sát nhân này gây ra nhưng có lẽ bản án lương tâm cũng đủ để anh ta phải sống cả đời trong sự day dứt, hối hận.

Theo anninhthudo