Bệnh nhân sống lại trong nhà xác

GD&TĐ - Kiểm tra thi thể trong ngăn lạnh, nhân viên nhà xác ở Nam Phi phát hiện người phụ nữ được xác nhận tử vong vẫn đang thở.  
Bệnh nhân sống lại trong nhà xác

Ngày 24/6, người phụ nữ này gặp tai nạn xe hơi, BBC đưa tin. Nhân viên y tế của công ty cung cấp dịch vụ xe cứu thương Distress Alert nhận thấy cô "không còn dấu hiệu sống sót" nên đưa nạn nhân đến nhà xác Carletonville, tỉnh Gauteng (Nam Phi). Lúc quay lại kiểm tra, nhân viên nhà xác mới phát hiện người phụ nữ còn thở và nhanh chóng chuyển cô tới cơ sở y tế phía đông Johannesburg. Hiện tại, sức khỏe nữ bệnh nhân đã ổn định.

Ảnh: BBC.

Nhận thông tin, gia đình người phụ nữ vô cùng phẫn nộ và yêu cầu câu trả lời từ cảnh sát, y bác sĩ cũng như nhà xác. Tuy nhiên,  quản lý Distress Alert là Gerrit Bradnick khẳng định công ty ông không hề sơ suất. "Sự cố này xảy ra không phải vì nhân viên của chúng tôi non kém", ông Bradnick khẳng định. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra. 

Đây không phải lần đầu tiên Nam Phi xảy ra trường hợp bệnh nhân trở về từ cõi chết. Năm 2011, một nam giới 50 tuổi tỉnh dậy la hét trong nhà xác Eastern Cape. Năm 2016, người đàn ông bị tai nạn giao thông ở KwaZulu Natal vẫn thở dù y bác sĩ đã xác nhận tử vong. Ông qua đời năm tiếng sau khi được phát hiện còn sống.

Theo Vnexpress
Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

Giá vàng hôm nay tăng giảm trái chiều

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (8/6) tăng nhẹ với giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng. Ở chiều ngược giá vàng thế giới tụt dốc.