Anh chồng ‘soái ca’ đỡ đẻ cho vợ ngay bên lề đường

GD&TĐ - Không thể đến kịp bệnh viện, người chồng điển trai bắt buộc phải đỡ đẻ cho vợ ngay bên đường dưới cơn mưa.
Anh chồng ‘soái ca’ đỡ đẻ cho vợ ngay bên lề đường

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể kịp thời sinh con ở bệnh viện? Ryan Kwak (30 tuổi) và vợ anh, Valerie Cher (28 tuổi), đã rơi vào trường hợp này cuối tháng 6 vừa qua. Anh Ryan không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc đỡ đẻ cho vợ mình ngay bên lề đường dưới cơn mưa phùn lất phất.

Ryan cho biết gia đình anh hiện đang sống ở Pasir Ris, Singapore và dự định sẽ sinh con tại bệnh viện Mount Elizabeth Novena, nơi họ từng hạ sinh 2 quý tử. Nhưng mọi chuyện đã không theo dự kiến.

Anh chồng ‘soái ca’ đỡ đẻ cho vợ ngay bên lề đường
Ông bố “soái ca” cùng vợ và 2 con trai.

Anh bồi hồi kể lại lúc đó là 5 giờ 19 phút sáng khi anh giật mình tỉnh dậy bên cạnh vợ mình đang phải oằn mình chịu đựng cơn đau chuyển dạ. Cô đã mang thai 38 tuần.

Chia sẻ với Young Parents, anh nói: “Tôi vội vàng xuống lấy xe ô tô đậu ngay dưới căn hộ và trở lên để đón Cher”. Lúc đó, Valerie đang nằm trên ghế sofa không ngừng rên rỉ: “Em sắp đẻ rồi anh ơi”.

Anh lập tức dìu cô đi hết hành lang rồi vào thang máy. Khi bước ra, cô cảm nhận được rằng con mình sắp sửa chào đời. Không thể chờ xe cấp cứu, Valerie đã quyết định sinh con với sự giúp sức của chồng mình ngay trên đoạn đường đến chỗ đậu xe.

“Cả tôi và vợ dùng hết sức can đảm và phải thật cẩn thận để con gái bé bỏng của chúng tôi chào đời khoẻ mạnh”, Ryan tâm sự.

Dưới cơn mưa, cuối cùng em bé thứ ba cũng ra đời, bên lề đường lúc 5 giờ 53 phút sáng. 

Anh chồng ‘soái ca’ đỡ đẻ cho vợ ngay bên lề đường
Valerie và thiên thần mới chào đời đều mẹ tròn con vuông.  

5 phút sau, xe cấp cứu có mặt để đưa vợ chồng anh đến bệnh viện. May mắn thay, cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh.

“Hiện tại tôi vẫn còn nhớ rõ từng cảm giác sợ hãi, lo lắng, hồi hộp lúc ấy, và mọi cảm xúc vỡ oà khi tôi thấy con gái chào đời. Đó là khoảnh khắc nghẹt thở dần chuyển thành niềm hạnh phúc vô bờ bến. Bây giờ điều quan trọng là vợ tôi, người đã thể hiện sự can đảm, mạnh mẽ của một người mẹ yêu thương con đang dần khỏe lại, và thiên thần bé nhỏ của chúng tôi cũng vậy”, Ryan chia sẻ trên Instagram cá nhân.

Anh chồng ‘soái ca’ đỡ đẻ cho vợ ngay bên lề đường
Ông bố “soái ca” lọt top 25 Người Đàn ông được yêu thích của tạp chí Noyou ở Singapore. Anh có ngoại hình điển trai giống tài tử Kwon Sang Woo nổi tiếng

Ông bố điển trai Ryan Kwak từng được bình chọn là 1 trong 25 người đàn ông được yêu thích nhất của tạp chí Noyou tháng 11 năm ngoái. Anh cùng cha mẹ chuyển từ Hàn Quốc sang Singapore sinh sống từ năm anh 6 tuổi.

Theo Vietnamnet
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.