Bên trong căn nhà của cặp vợ chồng đi tù vì… ở bẩn

Để 5 con nhỏ sống trong môi trường ngập ngụa tã lót bẩn và rác thải, cặp đôi đến từ Liverpool đã phải đối mặt với sự trừng trị của pháp luật.
Bên trong căn nhà của cặp vợ chồng đi tù vì… ở bẩn
Rác thải ở khắp mọi nơi và bốc mùi hôi thối

Rác thải ở khắp mọi nơi và bốc mùi hôi thối

Cảnh sát North Liverpool đã giải cứu 5 đứa trẻ khỏi môi trường sống không khác gì bãi rác và bắt giữ phụ huynh của chúng. Căn nhà có nhiều túi rác tràn ứ, tã lót vung vãi khắp nơi, thậm chí vừa bước vào cửa đã ngửi thấy mùi nước tiểu hăng nồng.

“Cảnh sát cũng phát sốc với điều kiện sinh hoạt bên trong căn nhà. Họ nhận thấy có một vài túi rác để rải rác xung quanh trong khi trên sàn đầy tã bẩn vương vãi, một số còn bị giày đạp phải. Căn nhà cũng có mùi nước tiểu lâu năm”, công tố viên Gerald Baxter chia sẻ.

Nhà bếp chất đầy đồ chưa rửa và tủ lạnh cũng hầu như trống rỗng

Nhà bếp chất đầy đồ chưa rửa và tủ lạnh cũng hầu như trống rỗng

Khi mới đến, cảnh sát bắt gặp 5 đứa trẻ với tình trạng cực kỳ tội nghiệp. Đứa bé nhất tầm 2 tuổi chỉ mặc tã lót trong khi đứa lớn nhất mới đi học tiểu học và chỉ mặc độc một chiếc quần lót trên người. Bà mẹ nói rằng một trong những đứa con của mình bị tiêu chảy, cậu bé cũng không đến trường trong vòng 1 tuần qua và cảnh sát mới tìm tới.

Sau khi được đưa đến khám tại bệnh viện Liverpool, các bác sĩ khẳng định không tìm thấy bất cứ dấu hiệu bạo hành hay thương tích gì trên người lũ trẻ nhưng một trong số bọn trẻ có dấu hiệu chậm phát triển, tự kỷ và gặp khó khăn trong kiểm soát hành vi.

Nhà vệ sinh cũng chưa đầy tã bẩn

Nhà vệ sinh cũng chưa đầy tã bẩn

Đáp trả những lời cáo buộc, luật sư Julian Linskill tiết lộ người mẹ 20 tuổi đang bị trầm cảm nghiêm trọng. Nguyên nhân cho chứng bệnh tinh thần này bắt đầu từ tuổi thơ bị hãm hiếp và sự qua đời của một người họ hàng thân thiết gần đây. Luật sự bào chữa cho người cha thì nói rằng anh ta bị choáng ngợp với tình hình và không biết phải làm gì.

Sau phiên tòa vào ngày 5/1 vừa rồi, cha mẹ của 5 đứa trẻ đã bị kết án 8 tháng tù giam nhưng được hoãn lại trong vòng 1 năm rưỡi và phải hoàn thành 150 giờ công ích. Họ cũng phải thi hành 30 ngày cải tạo với trung tâm quản chế.

Theo Dantri.vn
Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...