Bến Tre: Khẩn trương ngăn ngừa dịch corona lây lan trong trường học

Bến Tre: Khẩn trương ngăn ngừa dịch corona lây lan trong trường học

Sở GD&ĐT Bến Tre nêu rõ các đơn vị phải triển khai, quán triệt trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh Công điện số 43/CĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Mặt khác, các đơn vị giáo dục phải theo dõi, quản lý tốt sức khỏe cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh trong và sau thời gian nghỉ Tết. Khi có hiện tượng bất thường cần thông báo ngay cho cơ quan y tế được khám, điều trị kịp thời; kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Tập trung triển khai, hướng dẫn các hoạt động vệ sinh phòng bệnh, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm, cung cấp đủ nước uống, nước sạch đồng thời chủ động, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học tại tất cả các cơ sở giáo dục, trường học.

Hơn thế, thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm theo dõi, nắm bắt tình hình và báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở đơn vị về Sở GD&ĐT.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bẫy rập ở Donetsk

Bẫy rập ở Donetsk

GD&TĐ - Nga đang thiết lập 2 bẫy rập đối với Lực lượng Vũ trang Ukraine ở Donetsk, một ở thành phố Konstantinovka và cái khác là ở thành phố Pokrovsk.

Thử nghiệm sản phẩm găng tay thông minh của nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót. Ảnh: Hà An

Học sinh 'chế' găng tay theo dõi sức khỏe

GD&TĐ - Nhóm học sinh Trường THCS Lưu Văn Mót (Quới Thiện, Vĩnh Long) đã chế tạo găng tay thông minh đo chỉ số nhiệt độ, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu... giúp theo dõi sức khỏe người bệnh hiệu quả.

HLV Ancelotti lĩnh án tù

HLV Ancelotti lĩnh án tù

GD&TĐ - Chiến lược gia Carlo Ancelotti bị toà án Tây Ban Nha kết án 12 tháng tù treo vì hành vi trốn thuế thời còn dẫn dắt Real Madrid mùa giải 2013-2014.