Bến Tre: Khẩn trương ngăn ngừa dịch corona lây lan trong trường học

Bến Tre: Khẩn trương ngăn ngừa dịch corona lây lan trong trường học

Sở GD&ĐT Bến Tre nêu rõ các đơn vị phải triển khai, quán triệt trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh Công điện số 43/CĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế địa phương để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Mặt khác, các đơn vị giáo dục phải theo dõi, quản lý tốt sức khỏe cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh trong và sau thời gian nghỉ Tết. Khi có hiện tượng bất thường cần thông báo ngay cho cơ quan y tế được khám, điều trị kịp thời; kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Tập trung triển khai, hướng dẫn các hoạt động vệ sinh phòng bệnh, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn thực phẩm, cung cấp đủ nước uống, nước sạch đồng thời chủ động, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học tại tất cả các cơ sở giáo dục, trường học.

Hơn thế, thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm theo dõi, nắm bắt tình hình và báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường ở đơn vị về Sở GD&ĐT.