Bê bối chính trị Hàn Quốc: Lệnh tạm giam Giám đốc Quỹ hưu trí quốc gia

Trong vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, đã có lệnh tạm giam Giám đốc Quỹ hưu trí do sợ ông này tiêu hủy chứng cứ.
Bê bối chính trị Hàn Quốc: Lệnh tạm giam Giám đốc Quỹ hưu trí quốc gia

Nhóm công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc phụ trách điều tra vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và người bạn thân của bà Choi Soon-sil, hôm nay đã ra lệnh tạm giam khẩn cấp Giám đốc Quỹ hưu trí quốc gia (NPS), ông Moon Hyung-pyo.

Be boi chinh tri Han Quoc: Lenh tam giam Giam doc Quy huu tri quoc gia - Anh 1

Ông Moon Hyung-pyo. Ảnh: Yonhap.

Văn phòng công tố viên đặc biệt cho biết, quyết định nêu trên được đưa ra do lo ngại ông Moon Hyung-pyo có thể tiêu hủy các chứng cứ liên quan đến cuộc điều tra.

Lệnh tạm giam trên sẽ có hiệu lực trong vòng 48 giờ và phía công tố vẫn cần có lệnh chính thức bắt giữ từ tòa án.

Trước đó, các công tố viên đã tiến hành thẩm vấn và khám xét nơi ở của ông Moon Hyung-pyo. Cuộc điều tra nhằm xem xét liệu ông Moon Hyung-pyo có lợi dụng ảnh hưởng đối với Quỹ hưu trí quốc gia để hỗ trợ tập đoàn Samsung sáp nhập hai chi nhánh thành viên là Samsung C&T (C&T Corp) và Samsung Cheil Industries hồi năm 2015, đổi lấy việc Samsung sẽ ủng hộ một khoản tiền lớn cho hai quỹ phi lợi nhuận do bà Choi Soon-sil sáng lập.

Trong quá trình thẩm vấn, ông Moon Hyung-pyo đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan và khẳng định, không có bất kỳ mối liên hệ nào với tập đoàn Samsung./.

Theo VOV
Minh họa/INT

Tháo ngòi một cuộc chiến

GD&TĐ - Cuộc xung đột vùng biên giới giữa Azerbaijan và Armenia đã bùng nổ trong 24 tiếng và có nguy cơ trở thành cuộc chiến tranh lớn thứ hai của thế giới.
Minh họa/INT

Khủng hoảng lao động

GD&TĐ - Nhật Bản đang đối mặt với khủng hoảng khi lực lượng lao động dự kiến giảm hơn 11 triệu người vào năm 2040.
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.