Bé 3 tuổi sống sót kỳ diệu sau 2 đêm lạc trong rừng đầy thú hoang

Kolya Barkhatov một mình lạc hai đêm trong khu rừng đầy gấu, chó sói và linh miêu. Sự sống sót kỳ diệu của cậu bé gây xôn xao dư luận thế giới mấy ngày qua.
Đội cứu hộ đã sưởi ấm, truyền nước cho Kolya ngay khi tìm thấy cậu bé.
Đội cứu hộ đã sưởi ấm, truyền nước cho Kolya ngay khi tìm thấy cậu bé.

Kolya, 3 tuổi, được đội cứu hộ tìm thấy khi đang ngủ ở trong rừng hôm 14/8. Đội cứu hộ gồm 700 người với máy bay trực thăng, chó và ngựa hơn hai ngày qua “lùng sục” khắp khu rừng quanh thành phố Omsk (Nga) để tìm kiếm nhà thám hiểm tí hon.

Kolya kiệt sức, bị sốc, cậu bé mất phương hướng sau 2 ngày lạc trong rừng. Lúc được tìm thấy, Kolya có thể nói chuyện và ăn uống nhưng cơ thể cậu bé bị mất nước. Cậu ngủ thiếp đi một lúc. Vị trí cậu nằm ngủ cách nơi mất tích 2km, nhiệt độ xuống chỉ còn 5 độ C.

be 3 tuoi song sot ky dieu sau 2 dem lac trong rung day thu hoang hinh anh 2

Nhà thám hiểm tí hon trải qua hơn 40 giờ trong rừng.

Kolya được chăm sóc đặc biệt và điều trị tâm lý. Đội cứu hộ đã sưởi ấm, truyền nước cho Kolya ngay khi tìm thấy cậu bé.

“Đó là một phép màu! Chúng tôi đã rơi nước mắt vì sung sướng khi thấy cậu bé không hề hấn gì”, một trong những tình nguyện viên tham gia tìm kiếm nói.

Gia đình cho biết, hôm 11/8, cậu bé 3 tuổi đi lạc trong khi gia đình cậu đang hái dâu ở vùng Omsk. Stepan Barkhatov, cha của Kolya kể lại, ban đầu cậu bé luôn đi cùng gia đình, nhưng sau đó, Kolya than mệt và muốn quay trở lại ô tô.

Cha mẹ Kolya để cậu bé lại một mình trong ô tô khoảng 15 phút. Lúc quay lại, gia đình không thấy Kolya đâu. Câu bé đi lang thang và bị lạc. Gia đình giành vài tiếng để tìm cậu bé trước khi thông báo với chính quyền nhờ cứu hộ.

be 3 tuoi song sot ky dieu sau 2 dem lac trong rung day thu hoang hinh anh 3

Một cuộc tìm kiếm khổng lồ được tiến hành tìm dấu vết Kolya.

Cha mẹ Kolya lo ngại khả năng cậu bé bị bắt cóc, một cuộc tìm kiếm “khổng lồ” được tiến hành trong phạm vi khu vực rộng gần 150 km2.

Omsk và các khu vực xung quanh được bao phủ bởi rừng rậm với những con gấu nâu, linh miêu và 4 loài sói. Khoảng 30% diện tích khu vực bao phủ bởi những cây cao và rừng rậm. Cậu đi lòng vòng để trốn thoát khỏi những âm thanh ghê rợn của thú rừng phát ra vào ban đêm và cuối cùng dừng chân ở một bãi cỏ cao.

Phương tiện truyền thông ca ngợi cậu bé nhưng cha mẹ cậu thì nhận được những lời chỉ trích nặng nề vì đã để cậu đi một mình.

Kolya được giới truyền thông gọi là cậu bé kỳ diệu sau khi sống sót trong khu rừng rậm nguy hiểm. Không có thức ăn, chỉ mặc một bộ đồ trên người, hơn 40 tiếng đồng hồ, cậu bé 3 tuổi uống nước từ đầm lầy để duy trì sự sống. Cậu mất chiếc mũ và cả đôi ủng.

be 3 tuoi song sot ky dieu sau 2 dem lac trong rung day thu hoang hinh anh 4
be 3 tuoi song sot ky dieu sau 2 dem lac trong rung day thu hoang hinh anh 5

Cha mẹ Kolya đã òa khóc thì thấy con sống sót.

“Cậu bé đã được sinh ra lần nữa”, một cư dân mạng nói.

“Họ (cha mẹ cậu bé – PV) đã phạm một sai lầm lớn”, một người khác cho hay. 

Trên thế giới, có nhiều trường hợp trẻ em sống sót một cách kỳ diệu sau khi lạc trong rừng.

Hồi tháng 1, một cậu bé được tìm thấy còn sống sót sau 3 ngày lạc trong rừng ở North Carolina. Cậu bé này nói rằng một chú gấu đã giúp cậu còn sống.

Hồi tháng 3, hai chị em Leia (8 tuổi) và Caroline Carrico (5 tuổi) được tìm sau 44 giờ lạc trong rừng California., Mỹ.

Năm 2016, Tserin Dopchut, 3 tuổi, theo chân một chú chó con đến vùng hoang dã Siberia và cậu bé được giải cứu sau đó 3 ngày.

Theo Dân Việt