Bảy công nhân Trung Quốc thiệt mạng vì hít phải khí độc

7 công nhân tại một nhà máy giấy ở Trung Quốc đã thiệt mạng sau khi một người rơi xuống bể chứa đầy chất độc hại và những người khác xuống cứu thì hít phải khí độc tử vong. Đây là tai nạn mới nhất trong một loạt các vụ tai nạn liên quan tới hóa chất tại Trung Quốc gần đây.
Bảy công nhân Trung Quốc thiệt mạng vì hít phải khí độc
Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ nổ Thiên Tân. Ảnh: Guardian

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ nổ Thiên Tân. Ảnh: Guardian

Theo Guardian, vụ tai nạn xảy ra hôm qua (28/8) tại một nhà máy giấy ở quận Anxiang, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Các nhà chức trách cho hay, khi đang làm việc, một công nhân bị ngã xuống một bể chứa đầy bột giấy phế liệu độc hại. Các công nhân khác đã cùng tập trung lại hiện trường để cứu nạn nhân. Tuy nhiên, do hàm lượng chất độc quá cao, các nạn nhân hít phải khí độc đều tử vong.

Đây là tai nạn mới nhất trong một loạt các vụ tai nạn liên quan tới hóa chất tại Trung Quốc thời gian gần đây. Hôm 12/8, hai vụ nổ liên tiếp tại một nhà kho hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân khiến ít nhất 145 người thiệt mạng. Mới đây, chính quyền Trung Quốc đã điều tra 11 quan chức địa phương và 12 nghi phạm liên quan tới vụ nổ rung chuyển Thiên Tân.

Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra an toàn trên toàn quốc, đặc biệt là các nhà kho chứa hóa chất nguy hiểm sau sự cố tại Thiên Tân.

Hôm 22/8, một công nhân thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố Truy Bác, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Tai nạn liên tiếp làm dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng an toàn trong lưu trữ và xử lý hóa chất độc hại tại các nhà máy Trung Quốc.

Theo TPO
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.