Bắt nhóm thanh thiếu niên chuyên đập phá kính ô tô để trộm tài sản

Bắt nhóm thanh thiếu niên chuyên đập phá kính ô tô để trộm tài sản

Trước đó, tại TP Đà Nẵng, liên tiếp xảy ra nhiều vụ đập phá xe ô tô lấy cắp tài sản, tuy không mất nhiều tài sản có giá trị nhưng đã gây thiệt hại cho các chủ xe khi cửa kính bị đập vỡ.

Ngay sau đó, công an TP Đà Nẵng đã tiến hành điều tra vụ việc, trong ngày 8 và 9/5, phòng Cảnh sát Hình sự đã lần lượt bắt giữ các đối tượng gây án.

Đáng chú ý, kẻ cầm đầu gây án và tham gia nhiều vụ nhất là Trần Phú Đạt (20 tuổi, trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng), trong khi những người còn lại chỉ nằm ở độ tuổi 15-17.

Bắt nhóm thanh thiếu niên chuyên đập phá kính ô tô để trộm tài sản ảnh 1
Một xe ô tô bị các đối tượng đập kính lấy tài sản. Ảnh: Công an. 

Khai nhận tại cơ quan công an, nhóm này cho hay, mỗi lần đi gây án, Đạt rủ từ 3-4 người cùng tham gia, tìm đến những nơi vắng vẻ, xe ô tô đậu đỗ nhiều.

Lúc này, nhóm sẽ phân người cảnh giới, số còn lại sử dụng trục tua vít tạo áp lực cho kính cường lực của xe để kính tự vỡ, sau đó đột nhập vào trong xe lấy cắp tài sản. Số tiền này sau đó được Đạt chia cho những người tham gia để tiêu xài.

Tính đến thời điểm bị bắt, cơ quan cơ quan công an xác định nhóm này đã gây ra 15 vụ với thủ đoạn nêu trên. Tổng giá trị tài sản thiệt hại ước tính lên tới 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.