Bắt nhóm lừa bán thiên thạch để chiếm đoạt 500 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi lừa bán thiên thạch để chiếm đoạt số tiền 500 triệu đồng.
2 trong số các đối tượng có liên quan đến vụ án.
2 trong số các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Ngày 6/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam đối với các bị can Nguyễn Trung Hiếu (SN 1981, trú tại tỉnh Tây Ninh); Âu Thị Xuân (SN 1966, trú tại tỉnh Kiên Giang); Trần Văn Nghĩa (SN 1962); Lê Văn Tùng (SN 1978) và Lê Văn Chi (SN 1976, anh ruột Tùng) đều trú tại tỉnh An Giang cùng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau thời gian quen biết, Hiếu và Xuân đã cấu kết với Tùng, Chi và Nghĩa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản vợ chồng ông C. (trú tại TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang). Để thực hiện hành vi, Hiếu tìm cách gặp ông C. giới thiệu có cục đá hủy sắt giá trị khoảng 5.000 đến 6.000 tỷ đồng và nhờ ông C. giới thiệu bán dùm sẽ có hoa hồng từ 5 đến 6 tỷ đồng.

Tin lời Hiếu, ông C. đã đồng ý đặt cọc 500 triệu đồng. Để việc giao nhận thuận lợi, ngày 18/7, nhóm của Hiếu hẹn vợ chồng ông C. đến quán nước tại thị trấn Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên) để Hiếu cùng Nghĩa, Tùng đến gặp ông C. dàn cảnh thực hiện việc giao nhận, còn Chi, Xuân ở ngoài cảnh giới.

Sau khi chiếm đoạt được 500 triệu đồng của vợ chồng ông C., cả nhóm chia nhau tiêu xài rồi bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 29/7, Hiếu bị lực lượng Công an An Giang bắt giữ tại tỉnh Tây Ninh. Đến ngày 17/11, Xuân, Tùng và Chi bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Bình Dương. Còn Nghĩa cũng bị lực lượng Công an bắt giữ trước đó.

Qua vụ việc trên, cơ quan công an thông báo những ai là bị hại của nhóm đối tượng Hiếu sớm liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang, để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.
Trẻ lớp Lớn 2, Trường Mầm non Bình Minh trải nghiệm di chuyển trong không gian bên ngoài tàu vũ trụ của các phi hành gia. Ảnh: NTCC

Khoa học vào lớp học

GD&TĐ - Các trò chơi khám phá khoa học là một trong những nội dung quan trọng của đổi mới giáo dục mầm non, nhất là với lớp 5 tuổi.