Bắt giữ kẻ "chăn dắt" người khuyết tật đi xin tiền

Bắt giữ kẻ "chăn dắt" người khuyết tật đi xin tiền

Ngày 18/5, Công an phường Tân An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tiến hành điều tra, xử lý Y Gon Êban (SN 1992, trú tại buôn Mới, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi "chăn dắt" người khuyết tật xin tiền (ăn xin) ở các tuyến phố trên địa bàn.

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng bảo vệ dân phố và Công an phường Tân An phát hiện Y Gon lợi dụng cậu ruột của mình là ông Y Dút Êban (SN 1979, trú ở xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) bị khuyết tật hai bàn tay bẩm sinh. Hàng ngày, Y Gon chở ông Y Dút đến khu vực các chợ, các quán cà phê trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và Thị xã Buôn Hồ để xin tiền.

Tại cơ quan công an, bước đầu Y Gon khai nhận, hàng ngày người cậu xin được trung bình số tiền khoảng 500.000 đồng, các ngày cuối tuần được khoảng 800.000 đồng. Số tiền ông Y Dút xin được đều bị Y Gon lấy hết.

Hiện vụ việc đang được Công an phường Tân An củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?