Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 90.000 viên ma túy tổng hợp

GD&TĐ - Hai đối tượng vận chuyển trái phép 90.000 viên ma túy tổng hợp bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên bắt giữ.
Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 90.000 viên ma túy tổng hợp ảnh 1
Các đối tượng cùng tang vật bị bắt giữ. Ảnh: Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên

Theo đó, vào lúc 22h ngày 3/12 tại khu vực mốc 53 tuyến biên giới Việt Nam - Lào (thuộc khu vực bản Pá Kha, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, Điện Biên) khi tổ công tác Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên và Đồn Biên phòng Nà Bủng đang làm nhiệm vụ thì phát hiện 2 đối tượng có biểu hiện nghi vấn và yêu cầu kiểm tra hành chính.

Khám xét nhanh đối tượng, tổ công tác phát hiện trong ba lô của các đối tượng có 14 bánh hình vuông được bọc nilon màu vàng, bên trong có các gói nhỏ màu xanh chứa các viên nén màu hồng là ma túy tổng hợp. Tổng số lượng là 90.000 viên kèm 2 điện thoại di động.

Các đối tượng được xác định là: Vàng Chồng Vừ (SN 1985) và Vàng A Dế (SN 1994) 2 đối tượng đều mang quốc tịch Lào, cùng trú tại bản Nậm Hàng (huyện Xẳm Phăn, Phong Sa Ly, Lào).

Qua đấu tranh khai thác, 2 đối tượng khai nhận mua số ma túy trên tại thành phố U Đom Xay (Lào) rồi vận chuyển sang Việt Nam để bán cho đối tượng người Việt Nam tên là Tu với giá là 800 triệu đồng và hẹn giao hàng tại địa điểm trên. Khi đang vận chuyển đến địa điểm trên thì bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Thông thường, bệnh tê tay điều trị càng sớm thì cơ hội hồi phục càng cao. (Ảnh: ITN).

Tê tay là dấu hiệu của bệnh gì?

GD&TĐ - Theo chuyên gia, tê tay là triệu chứng phổ biến của nhiều rối loạn. Một số nguyên nhân gồm tình trạng thần kinh, vấn đề về cột sống và thuốc men.
Xem lịch âm ngày 2/4

Xem lịch âm ngày 2/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 2/4 – Xem lịch vạn niên ngày 2/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, Chủ Nhật ngày 2/4/2023 nhanh và chính xác.