Bắt giam một Việt kiều dùng 23 thẻ visa giả

Ngày 23/7, TAND tỉnh Ninh Thuận tuyên phạt Nguyen Nicolas (31 tuổi, Việt kiều Pháp) mức án 1 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. Được biết anh chàng này đã đi khắp TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) rút tiền bằng hàng chục thẻ visa giả thì bị bắt quả tang.
Bắt giam một Việt kiều dùng 23 thẻ visa giả

Thông tin từ VnExpress cho biết, ngày 23/7, TAND tỉnh Ninh Thuận tuyên phạt Nguyen Nicolas (31 tuổi, Việt kiều Pháp) mức án 1 năm tù về tội Trộm cắp tài sản . Mức án này được đưa ra sau khi HĐXX cho rằng bị cáo thành khẩn khai báo , hoàn trả toàn bộ số tiền 53 triệu đồng cho các ngân hàng.

Bắt giam một Việt kiều dùng 23 thẻ visa giả - Ảnh 1

Bị cáo Nguyen Nicolas tại tòa. Ảnh: Sơn Ninh.

Theo ngân hàng BIDV Ninh Thuận, trước đó, trong lần kiểm tra tại một trụ ATM của BIDV thì phát hiện một thẻ visa giả bị “ngậm” lại.

Ngân hàng BIDV Ninh Thuận đã báo ngay vụ việc cho cơ quan công an. Tối 28/2, một người nước ngoài vào điểm ATM trên đường Thống Nhất (TP Phan Rang - Tháp Chàm) dùng thẻ visa giả rút tiền thì bị nhân viên BIDV Ninh Thuận phát hiện và bị công an bắt giữ sau khi bỏ chạy được khoảng 100m.

Nguyen Nicolas khai nhận, anh ta nhập cảnh vào Việt Nam từ chiều 11/2 qua Sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM. Nghi phạm này thừa nhận đã sử dụng thẻ tín dụng được làm giả để rút tiền tại nhiều buồng máy ATM của các ngân hàng đặt tại TP Phan Rang – Tháp Chàm.

Bắt giam một Việt kiều dùng 23 thẻ visa giả - Ảnh 2

Cây ATM của BIDV bị Nguyen Nicolas dùng visa giả rút trộm tiền.

Chiều 27/2, Nicolas dùng thẻ tín dụng giả 7 lần rút tiền, được tổng cộng 21 triệu đồng tại buồng máy ATM của ngân hàng BIDV nói trên thì bị bắt. Ngoài ra Nguyên Nicola khai báo, trước đó ngày 25/2 đã rút thành công 11 triệu đồng từ các buồng máy ATM của Ngân hàng BIDV và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (tức Vietinbank), đặt tại TP Phan Rang – Tháp Chàm. Khám xét người Nguyen Nicolas, công an có thu giữ nhiều thẻ tín dụng được làm giả tinh vi.

Chỉ trong 2 ngày, từ ngày 25 đến 27/2, nam thanh niên dùng 23 thẻ visa giả đến trạm đặt máy ATM của các ngân hàng tại trung tâm TP Phan Rang - Tháp Chàm, thực hiện 24 lần giao dịch, rút trộm 47 triệu đồng.

Đến sáng 28/2, Nguyen Nicolas tiếp tục rút 6 triệu đồng trên đường 16/4 thì bị bắt quả tang.

BIDV Ninh Thuận cho biết thẻ visa có giá trị tài khoản tín dụng quốc tế nên có thể rút tiền ở bất cứ điểm ATM nào trên toàn cầu nếu có đầy đủ các thông tin của chủ thẻ.

Hiện Công an tỉnh Ninh Thuận đang phối hợp với các cơ quan chức năng khác để điều tra vụ việc.

Theo doisongphapluat