Bắt được tôm hùm khổng lồ 95 tuổi nặng hơn chục kg

Ngư dân thị trấn Island Park, bang New York, bắt được một con tôm hùm khổng lồ, nặng 10,5 kg và ước tính 95 tuổi.
Bắt được tôm hùm khổng lồ 95 tuổi nặng hơn chục kg

CNN hôm nay đưa tin, con tôm sa lưới ngoài khơi thị trấn Island Park, bang New York. Chủ cửa hàng bán hải sản, người sở hữu con tôm, cho biết sẽ hiến tặng nó cho Viện hải dương Long Island, thay vì nấu món súp tôm hùm.

Con tôm nặng chừng 10,5 kg, có hai cái càng khổng lồ. Tuổi thọ của nó ước tính khoảng 95. Người dẫn chương trình CNN bình luận, câu được con tôm hùm sống lâu như vậy quả là một "cú để đời".

Một nghiên cứu năm 2012 của đại học New Brunswick cho biết, có thể xác định chính xác tuổi thọ tôm hùm nhờ đếm vòng tăng trưởng nằm ở phần cuống mắt, kết nối nhãn cầu với cơ thể của tôm hùm và các loài giáp xác như cua, tôm thẻ. Ngoài ra, còn có thể xác định tuổi của tôm hùm nhờ vòng tăng trưởng ở phần nghiền của dạ dày.

Theo Tiền Phong
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.