Bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua dịch vụ công Quốc gia

GD&TĐ - Chiều 25/2, tại nút giao Trần Huy Liệu - Giảng Võ, quận Ba Đình (Hà Nội), Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra xử phạt vi phạm giao thông qua hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.
Lực lượng chức năng thiết lập hồ sơ xử phạt qua dịch vụ công quốc gia.
Lực lượng chức năng thiết lập hồ sơ xử phạt qua dịch vụ công quốc gia.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT cho biết, khi CSGT xử lý vi phạm chỉ cần nhập số căn cước công dân (CCCD) của người vi phạm sẽ kiểm tra được thông tin  như: họ tên, năm sinh, nơi ở hiện tại của người vi phạm.

Qua đó, CSGT thuận tiện trong kiểm tra, biên bản và quyết định xử phạt online. Theo đó người vi phạm có thể nộp phạt qua Cổng thông tin Quốc gia một cách thuận tiện, chính xác.

Đơn cử khi CSGT dừng xe máy BKS 29D1-882.41 để kiểm tra do anh Đỗ Hoàng D (SN: 1993, ở đường Đại La, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) điều khiển. Sau khi, CSGT báo lỗi anh D vi phạm “Không có gương chiến hậu bên trái”.

Đồng thời, tổ công tác thông báo tương ương với hành vi vi phạm này sẽ bị phạt tiền là 150 nghìn đồng. Nếu anh D chấp hành việc xử phạt thì có thể nộp phạt ngay trên hệ thống dịch vụ công Quốc gia.

Tại chốt kiểm tra, anh D đã vui vẻ chấp hành. Đồng thời, tổ công tác  nhập vi phạm vào Cổng thông tin Quốc gia. Sau khi CSGT ra quyết định xử phạt, anh D đã nhận được tin nhắn từ dịch vụ công Quốc gia, để được hướng dẫn nộp phạt online.

Thượng uý Hoàng Tùng - cán bộ Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT) cho biết, so với xử lý hiện tại, thì việc xử phạt qua dữ liệu CCCD rõ ràng, minh bạch, chính xác. Hơn nữa, thời lượng mà thiết lập hồ sơ xử phạt thông thường mất khoảng 15 - 20 phút nhưng việc kết nối thành công như hiện nay thời lượng chỉ mất khoảng 10 phút.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.