Bất chấp nguy hiểm, ông già Noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu

Đây là công việc vô cùng mạo hiểm khi những ông già Noel phải đu dây để đi phát quà cho những du khách ngồi trên cáp treo ở một khu du lịch tại Trung Quốc.
Bất chấp nguy hiểm, ông già Noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu
Bất chấp nguy hiểm, ông già Noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu 1Bất chấp nguy hiểm, ông già Noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu 2Bất chấp nguy hiểm, ông già Noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu 3Bất chấp nguy hiểm, ông già Noel phát quà trên cáp treo giữa vực sâu 4
 Không hề có tuần lộc xe trượt tuyết ma thuật, những ông già Noel ở khu du lịch Shniuzhai Scenic (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) phải đu dây để phát quà cho du khách vào cuối tuần qua.
Công việc của những ông già Noel này rất mạo hiểm. Họ được đeo dây cáp quanh người, sau đó du dây đến khu vực các cáp treo có du khách để tung gói quà Giáng sinh cho người ngồi bên trong cáp treo.

Bảo hộ của những ông già Noel này chỉ là một sợi dây quấn quanh người và họ phải đu theo dây cáp để đi phát quà. Thông thường, nhân viên sẽ ném thẳng quà vào trong cabin cáp treo. 

Nhưng nhiều du khách, trong đó có cả trẻ em, rất thích thú khi nhìn thấy ông già Noel từ “trên trời bay xuống tặng quà” nên thường có hành động nhoài người ra bên ngoài để đón quà.

Việc làm này rất nguy hiểm khi xung quanh khu vực cáp treo là núi cao, vực sâu. Nếu có tai nạn xảy ra thì khả năng tử vong là rất lớn. Chính vì thế, người phát quà phải là những người chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn. Còn với các du khách, sẽ rất mất an toàn nếu nhoài người ra khỏi cabin cáp treo như thế.
Trong một báo cáo mới đây, khu du lịch đã tỏ ý xin lỗi các gia đình có trẻ em đi du lịch ở đây. Công ty cho rằng, hình ảnh ông già Noel đu dây phát quà không tốt với các em nhỏ. Bên cạnh đó công ty cũng cho rằng, đây là những nhân viên của khu du lịch đang hóa trang để làm nhiệm vụ mà thôi.
Cũng có ý kiến cho rằng, đây là việc làm rất thú vị, đúng chất Giáng sinh khi làm mọi người bất ngờ bằng cách trao quà độc đáo. Tuy nhiên, sẽ rất nguy hiểm nếu những người phát quà không chuyên nghiệp. Ngoài ra, việc sử dụng một máy bay không người lái để phát quà cũng là một ý tưởng hợp lý, an toàn hơn.
Theo afamily.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.