Bắt 4 tấn nguyên liệu không rõ nguồn gốc để pha chế trà sữa ở Hà Nội

GD&TĐ - Một lượng lớn nước chanh leo, sirô, bột trân châu... là nguyên liệu dùng để pha chế trà sữa vừa bị lực lượng chức năng Hà Nội thu giữ.

Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng bảo vệ Chính trị 2, Công an Hà Nội kiểm tra kho hàng tại E6, ga Giáp Bát.
Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng bảo vệ Chính trị 2, Công an Hà Nội kiểm tra kho hàng tại E6, ga Giáp Bát.

Tối 26/12, tại khu vực đường Giải Phóng, Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng bảo vệ Chính trị 2, Công an Hà Nội kiểm tra kho hàng tại E6, ga Giáp Bát, phát hiện hàng chục thùng catton bên chứa số lượng lớn các loại hàng hóa thực phẩm như nước chanh leo, siro, váng sữa, nước hoa quả, bột hạt trân châu... Tổng cộng 320 thùng với trọng lượng khoảng 4 tấn trị giá 600 - 700 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, người đại diện không xuất trình được bất cứ hóa đơn chứng từ hợp lệ nào.

Lực lượng chức năng thu giữ 320 thùng, trọng lượng gần 4 tấn không có hóa đơn chứng từ hợp lệ.

các chai nguyên liệu để pha chế trà sữa bị phát hiện
các chai nguyên liệu để pha chế trà sữa bị phát hiện

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Kiểm soát viên, Đội QLTT số 1, Hà Nội cho biết, số hàng hóa này được chuyển từ biên giới về Ga Giáp Bát sau đó chuyển đi Đà Nẵng tiêu thụ, số hàng trên dùng để pha chế trà sữa, sinh tố hoa quả.

"Cảm quan bằng mắt thường có thể thấy ngoài bao vì số hàng đều có chữ Trung Quốc" - ông Hùng nói thêm.

Hiện tổ công tác đang kiểm đếm, lập hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ