Báo Trung Quốc nói điều bất ngờ về Quả bóng Vàng Hoàng Đức

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Mới đây, trang 163 của Trung Quốc có bài nhận định Quả bóng Vàng Việt Nam 2023.

Hoàng Đức đoạt quả bóng Vàng khiến nhiều người bất ngờ.
Hoàng Đức đoạt quả bóng Vàng khiến nhiều người bất ngờ.

Tối 19/2, Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2023 (do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức) đã chính thức ngã ngũ.

Theo đó, Quả bóng Vàng Nam thuộc về Nguyễn Hoàng Đức (CLB Thể Công Viettel); Quả bóng Bạc thuộc về Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Nội) và Quả bóng Đồng thuộc về thủ môn Đặng Văn Lâm (CLB Bình Định).

Quả bóng Vàng Nữ thuộc về Trần Thị Kim Thanh (CLB TPHCM 1); Quả bóng Bạc nữ thuộc về Huỳnh Như (Lank FC, Bồ Đào Nha); Quả bóng Đồng nữ thuộc về Nguyễn Thị Bích Thùy (CLB TPHCM 1).

Các giải thưởng khác, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Nguyễn Thái Sơn (CLB Thanh Hóa); Cầu thủ trẻ xuất sắc nữ: Ngọc Minh Chuyên (CLB nữ Thái Nguyên T&T); Quả bóng Vàng Futsal: Phạm Đức Hòa (CLB Thái Sơn Nam); Quả bóng Bạc: Châu Đoàn Phát; Quả bóng Đồng: Hồ Văn Ý và cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất: Rafaelson (CLB Nam Định).

Giải thưởng Cống hiến thuộc về cựu tuyển thủ Phạm Thành Lương (kỷ lục 4 quả bóng Vàng ) và Trần Văn Vũ (futsal).

Mới đây, trang 163 của Trung Quốc có bài nhận định Quả bóng Vàng Việt Nam 2023: "Rất bất ngờ khi thủ môn nhập tịch Nguyễn Filip lại bị loại khỏi danh sách top 3 trong cuộc đua Quả bóng Vàng Việt Nam 2023.

Mùa giải trước, Nguyễn Filip đã giành chức vô địch giải V.League cùng CLB Công an Hà Nội. Trong khi đó, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức có một năm thi đấu quốc tế không tốt.

Dấu ấn mà Hoàng Đức để lại trong năm qua kém xa người hùng Phạm Tuấn Hải của CLB Hà Nội – người thường xuyên ghi bàn ở AFC Champions League. Không chỉ bóng đá Trung Quốc mới có Quả bóng Vàng mà Việt Nam cũng có giải thưởng như vậy.

Hầu hết các giải thưởng đều đi kèm với tranh cãi. Giải Quả bóng Vàng năm nay thậm chí đặc biệt gây tranh cãi. Thật khó hiểu khi danh hiệu Quả bóng Vàng lại thuộc về Nguyễn Hoàng Đức. Màn trình diễn của anh chưa đủ tốt để trở thành người xuất sắc nhất.

Mùa V.League 2023, cầu thủ này ghi 5 bàn cho CLB Thể Công Viettel và ở mùa V.League 2023/2024 mới chỉ ghi 1 bàn. Trong trận giao hữu gặp ĐT Trung Quốc cách đây không lâu, cầu thủ này được xếp đá tiền đạo nhưng bất lực trước thủ môn Yan Junling.

Ở Asian Cup năm nay, Hoàng Đức thậm chí còn không được chọn vào ĐT Việt Nam và anh phải theo dõi các cầu thủ khác thi đấu".

Nói về kết quả cuộc bầu chọn giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2023, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương chia sẻ: "Tôi tiếc cho Phạm Tuấn Hải, bản thân tôi cũng bầu cho cầu thủ này. Tuy nhiên, việc có những quan điểm khác nhau ở các cuộc bầu chọn là bình thường. Đây là điều không hiếm trên bình diện thế giới, chứ không riêng gì ở Việt Nam".

"Việc có nhiều quan điểm khác nhau ở cuộc bầu chọn năm nay chủ yếu đến từ việc năm qua bóng đá Việt Nam khá trầm lắng.

Bóng đá Việt Nam năm 2023 không có nhiều sự kiện, không có nhiều thành tích nổi bật, cũng không có cầu thủ nào thật sự nổi bật, vượt hẳn những cầu thủ còn lại. Bản thân Phạm Tuấn Hải cũng không quá nổi bật", chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nói thêm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

EU thừa nhận sốc về tiêu chuẩn kép

EU thừa nhận sốc về tiêu chuẩn kép

GD&TĐ - Đại diện EU đã thừa nhận về tiêu chuẩn kép của châu Âu, điển hình là trong xử lý các vấn đề liên quan đến các cuộc xung đột Nga-Ukraine và Israel-Hamas.