Bào thai chị em song sinh trong bụng suốt 40 năm

Bào thai có chiều dài 10 cm đã phát triển khá đầy đủ với đầy đủ mặt mũi, mắt, răng và mái tóc dài.
Bà Jenny Kavanagh. Ảnh: SWNS
Bà Jenny Kavanagh. Ảnh: SWNS

Bào thai được phát hiện sau khi bà Jenny Kavanagh, sống tại London (Anh) tới bệnh viện để đặt vòng tránh thai hồi tháng Năm và được các nhân viên ở đây yêu cầu đi siêu âm buồng trứng do đã khá lớn tuổi. Trong lúc tiến hành siêu âm, bác sĩ nhìn thấy một "khối u" lớn, có chiều dài 10 cm nằm trong buồng trứng bên trái.

Ban đầu, họ cho rằng "khối u" này có thể vỡ ra, khiến Jenny tử vong. Nhưng sau đó, họ nhận ra nó thực chất là bào thai người anh chị em song sinh chưa phát triển hoàn thiện của bà Jenny kể từ khi bà chào đời. Bào thai này đã có đủ mặt, một con mắt, răng và tóc cũng mọc dài như tóc bà Jenny.

Bà Jenny nói: "Thật may khi họ phát hiện và đưa nó ra khỏi cơ thể trước khi nó giết chết tôi. Tôi cố gắng không nghĩ nhiều vì không muốn trở nên buồn bã vì chuyện này. Thật là một cảm xúc khó tả, vừa mừng vừa buồn khôn xiết".

Jenny, đã ly hôn, thừa nhận cô thường tránh đến gặp bác sĩ và chưa bao giờ đi khám phụ khoa. Tuy nhiên, bà không gặp vấn đề gì trong hai lần mang thai và sinh con.

Mãi đến khi thấy kỳ "đèn đỏ" kéo dài, bà cho rằng nguyên nhân có thể do chiếc vòng tránh thai đã cấy từ 15 năm trước nên quyết định đi đặt vòng mới.

Mặc dù được bác sĩ đảm bảo đây không phải là khối u gây ung thư mà có thể là một chiếc u nang buồng trứng, bà Jenny vẫn rất lo lắng. "Tôi đã nghĩ đến điều tồi tệ nhất" - Mirror dẫn lời bà mẹ hai con thừa nhận.

11 ngày sau khi phát hiện ra bào thai, các bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng tại bệnh viện để lấy phần bào thai ra ngoài. Khi nhìn ảnh do bác sĩ chụp lại, Jenny đã bị sốc bởi bào thai có mái tóc dài như tóc của bà.

"Thật khó để miêu tả cảm xúc của mình khi nhìn thấy nó. Tôi thực sự thấy sốc, sợ hãi, kinh hoàng và cảm giác như thể có người ngoài hành tinh sống trong người mình. 

Bác sĩ nói rằng tình trạng này giống kiểu mang thai ngoài tử cung. Chính buồng trứng đã bảo vệ nó và ngăn nó vỡ ra. Tuy nhiên, khi bào thai này càng lớn thì tôi lại càng dễ bị xuất huyết. - Bà nói - Lúc cho mẹ tôi xem bức ảnh, bà ấy đã rất buồn, bởi đó chính là đứa con chưa chào đời của bà, là người chị em song sinh của tôi".

Theo ngoisao.net