GD&TĐ - Mất chất dinh dưỡng, mất hương vị, vi khuẩn phát triển, sản sinh độc tố… những thay đổi này sẽ xảy ra nếu thực phẩm không được bảo quản đúng cách.
GD&TĐ - Mỗi ngày trên thế giới có một lượng lớn thực phẩm bị vứt bỏ. Trên toàn cầu, tỷ lệ lương thực bị thất thoát từ thu hoạch đến bán lẻ là khoảng 14%.
GD&TĐ - Khi mua trái cây, rau và các mặt hàng tạp hóa khác, bản năng đầu tiên của chúng ta là cất trong tủ lạnh để cố gắng giữ chúng tươi lâu nhất có thể.
GD&TĐ - Sáng 8/12, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ sinh học trong chế biến, bảo quản và phát triển thực phẩm bảo vệ sức khoẻ con người”.
GD&TĐ - Khi mọt xuất hiện trong gạo sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng và không còn hương vị thơm ngon của gạo. Vậy làm cách nào để phòng tránh hiện tượng bị mối mọt tấn công? Dưới đây là một số bí kíp đuổi mọt đơn giản.
GD&TĐ - Cô nàng có tên facebook Nguyen Thao vừa bật mí 11 bí quyết vàng giúp bảo quản thực phẩm cả tuần vẫn tươi ngon, đảm bảo sức khoẻ trong mùa dịch.
GD&TĐ - Tủ lạnh là món đồ gia dụng vô cùng quen thuộc với mọi người, mọi nhà, nhưng sử dụng đúng cách thì không phải ai cũng biết.