#Bạo lực học đường

102 kết quả phù hợp

Học sinh Trường THCS Tân Châu, Hưng Yên, khai giảng năm học mới.

Khơi dậy khát vọng cống hiến

GD&TĐ - Bước vào năm học mới 2022 - 2023, các trường phổ thông tăng cường đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh và khơi dậy khát vọng cống hiến.
Học sinh trường THPT Phan Bội Châu tham gia Ngày hội đọc sách.

Học tập gương người tốt việc tốt thông qua đọc sách

GD&TĐ - Thông qua việc đọc sách, nhà trường muốn học sinh chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao và phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, nâng cao kiến thức và hình thành nhân cách.
Công an huyện Hòa Vang và Công an xã Hòa Sơn tổ chức tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường tại Trường THPT Phạm Phú Thứ. Ảnh: Công an.

Khi công an ra tay, cổng trường vắng bóng tệ nạn xã hội, bạo lực học đường

GD&TĐ - Thời gian qua, các ngành chức năng ở TP. Đà Nẵng, trong đó “chủ công” là lực lượng Công an đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh. Từ đó, tình hình an ninh trật tự, môi trường học tập của các em thực sự an toàn, lành mạnh.
Học tập và vui chơi rất cần thiết với học sinh, giúp các em giải tỏa áp lực, phát triển kỹ năng. Ảnh: TG

Tư vấn tâm lý học đường: Chính sách không theo kịp thực tế

GD&TĐ - Tình trạng bạo lực học đường, tự tử, trầm cảm ở học sinh và một số vấn đề khác liên quan đến tâm lý có xu hướng gia tăng. Các đại biểu Quốc hội và chuyên gia cho rằng, cần đẩy mạnh tư vấn tâm lý học đường. Trong đó bố trí cán bộ tư vấn chuyên trách và có chế độ, chính sách cho những người làm công việc này.
Bí thư Đoàn Trường THPT Triệu Sơn 3 – Nguyễn Thị Hoài (người giữa) cùng đoàn viên nhà trường tại buổi diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường.

Giáo dục đạo đức gắn liền với tình yêu thương trò

GD&TĐ - Bên cạnh giáo dục về văn hóa, nhiều trường học ở tỉnh Thanh Hóa cũng đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống cho học trò. Thông qua đó giúp các em được phát triển toàn diện cả về Đức – Trí – Thể - Mỹ.