Báo Indonesia 'đá xoáy' tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Thủ môn Filip Nguyễn đã có được tịch Việt Nam và nhận được sự quan tâm lớn của báo chí xứ vạn đảo.

Filip Nguyễn hiện đã có được quốc tịch Việt Nam.
Filip Nguyễn hiện đã có được quốc tịch Việt Nam.

Chuẩn bị tái đấu Việt Nam ở Asian Cup 2023 và vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, Indonesia đã nhập tịch hàng loạt cầu thủ chất lượng.

Theo đó, HLV Shin Tae-yong đã nhắm đến 6 cầu thủ gốc Hà Lan. Trong đó, 3 người đã nhập tịch thành công, 2 người chỉ chờ tuyên thệ và 1 sẽ hoàn tất quá trình vào đầu năm 2024.

Trung vệ Justin Hubner - cầu thủ 20 tuổi đang thi đấu cho đội U21 Wolves (Anh) là cái tên nổi bật nhất.

Phía tuyển Việt Nam, Filip Nguyễn cũng hoàn thành quá trình nhập tịch Việt Nam và có cơ hội lớn tham dự Asian Cup vào đầu năm tới, qua đó nhận được sự quan tâm lớn của báo chí xứ vạn đảo.

Tờ CNN của Indonesia thông tin: “Filip Nguyễn được nhập tịch Việt Nam ngay trước thềm Asian Cup 2023. HLV Philippe Troussier là người rất chú ý đến thủ môn này. Filip Nguyễn từng được gọi vào đội tuyển CH Czech tham dự trận đấu với Scotland tại UEFA Nations League.

Tuy nhiên, do Filip Nguyễn khi đó chưa ra sân phút nào trong màu áo CH Séc, nên anh vẫn đủ điều kiện khoác áo đội tuyển Việt Nam tại các giải quốc tế. Việc Filip Nguyễn thông thạo tiếng Việt sẽ giúp anh ấy giăng bẫy việt vị tốt hơn trước đây”.

Nói về việc nhập tịch Việt kiều người CH Czech, trang Okezone của Indonesia nhận xét: "Không muốn bị lép vế trước tuyển Indonesia vừa có sự xuất hiện của Justin Hubner, Việt Nam cũng nhập tịch cầu thủ".

Bên cạnh đó, trang Bola Times cũng bày tỏ sự dè chừng khi thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam.

"Indonesia cần phải cẩn trọng khi tuyển Việt Nam vừa bổ sung vũ khí mới rất nguy hiểm mang tên Filip Nguyễn. Thủ môn của Công an Hà Nội được giới mộ điệu Việt Nam đặt kỳ vọng cao" - theo Bola Times.

Cựu danh thủ đồng thời là HLV Trần Công Minh cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào sự kiện Filip Nguyễn nhập tịch.

"Về mặt năng lực chuyên môn, tôi cho rằng Filip Nguyễn là thủ môn giỏi. Đặc biệt, các thủ thành trưởng thành ở châu Âu như Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm có ưu thế rõ rệt về mặt thể hình.

Việc các thủ môn này trải qua nhiều môi trường, nhiều giải đấu khác nhau cũng giúp họ dày dạn kinh nghiệm, rất tự tin khi tham dự các sự kiện lớn cùng đội tuyển Việt Nam."

Đầu năm 2024, tuyển Việt Nam sẽ so tài Indonesia tại Asian Cup 2023 ở lượt 2 bảng D giữa tháng 1/2024. Sau đó, “Rồng vàng” tiếp tục tái đấu đối thủ này 2 trận đấu lượt đi - về tại vòng loại 2 World Cup vào tháng 3/2024.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ