Báo hoa mai lãnh trọn cú húc của linh dương đầu bò

Phát hiện linh dương con đang đi với mẹ, báo hoa mai bất ngờ ra đòn tấn công.
Báo hoa mai lãnh trọn cú húc của linh dương đầu bò

Sự xuất hiện của báo hoa mai khiến cả linh dương đầu bò mẹ và con hoảng sợ bỏ chạy. Tuy nhiên thấy con bị truy kích, linh dương đầu bò mẹ lập tức quay lại dùng cặp sừng húc tung báo hoa mai và khiến nó khiếp sợ phải bỏ cuộc.

Báo hoa mai, thường gọi tắt là Báo hoa (Panthera pardus) là một trong bốn loài mèo lớn thuộc chi Panthera sinh sống ở châu Phi và châu Á (Các loài mèo lớn khác là sư tử, hổ và báo đốm Mỹ.) Chúng dài từ 1 đến gần 2 mét, cân nặng từ 30 đến 90 kg.

Lối sống và thức ăn của chúng khác với các loài mèo khổng lồ khác. Chúng có khả năng săn trên cây cũng như trên mặt đất, chúng ăn từ những động vật nhỏ như côn trùng, thú gặm nhấm, cá đến những thú lớn hơn như gia súc, hươu, nai, linh dương, lợn rừng.

Báo hoa mai thậm chí săn cả chó nên những người nuôi chó trong những vùng có báo hoa mai thường khôn ngoan giữ chúng trong các cũi để đảm bảo an toàn cho chúng vì báo hoa mai được biết như là những kẻ thèm thịt chó và sẵn sàng liều lĩnh xông vào nhà dân để giết chó nuôi. Chúng leo trèo rất tốt và thông thường hay giấu con mồi săn được ở trên cây.

Theo Dân trí
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.