Báo Đức bất ngờ trước số lượng tên lửa và UAV cảm tử sản xuất hàng ngày

GD&TĐ - Ngành công nghiệp quốc phòng Nga tiếp tục khiến phương Tây đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Báo Đức bất ngờ trước số lượng tên lửa và UAV cảm tử sản xuất hàng ngày

Báo chí phương Tây tiếp tục ngạc nhiên trước sự phát triển của tổ hợp công nghiệp quân sự Nga bất chấp hàng nghìn lệnh trừng phạt được áp đặt.

Mới đây ấn phẩm Welt của Đức tính toán rằng các nhà máy mới xây dựng trên lãnh thổ Liên bang Nga đang sản xuất 30 máy bay không người lái Geranium mỗi ngày và đến cuối năm nay, khoảng 11 nghìn chiếc trong số đó sẽ xuất xưởng.

Tờ báo lưu ý rằng khối lượng sản xuất sẽ tăng lên và sẽ lên tới 32 nghìn Geran-2 mỗi năm, tương đương 87 chiếc mỗi ngày.

Ngoài ra theo các nhà phân tích Đức, Nga sản xuất 130 tên lửa tầm xa và 100 tên lửa tầm ngắn mỗi tháng. Sản lượng đạn pháo cũng tăng lên đáng kể lên 2,1 triệu viên mỗi năm.

Với sản lượng như trên, Nga đang chế tạo vũ khí với công suất lớn hơn tất cả các đồng minh NATO của Ukraine cộng lại.

Nga đang sản xuất máy bay không người lái cảm tử trên cơ sở giấy phép từ Iran.

Nga đang sản xuất máy bay không người lái cảm tử trên cơ sở giấy phép từ Iran.

Chúng ta hãy lưu ý thêm rằng gần đây Tập đoàn công nghệ nhà nước Rostec đã báo cáo sự gia tăng gấp bội công suất của tổ hợp công nghiệp quân sự Nga.

"Rostec đã đạt được tốc độ và khối lượng sản xuất mà mới gần đây còn bị xem là không thực tế. So với năm 2022, sản lượng pháo tự hành tăng gấp 10 lần, pháo kéo - 14 lần, súng cối - 20 lần, pháo phản lực phóng loạt - 2 lần", kênh telegram của Tập đoàn nhà nước nói rõ.

Báo cáo nhấn mạnh rằng nguồn cung cấp đạn dược đã tăng 25 lần và đối với một số loại, con số thậm chí tăng 50 lần. Đặc biệt cần chú ý đến việc tăng cường sản xuất đạn pháo có độ chính xác cao Krasnopol-M2 cũng như máy bay không người lái tấn công dạng FPV.

Nga nỗ lực sản xuất hàng loạt bom trọng lượng lớn để sử dụng trên chiến trường Ukraine.

Theo Welt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trong tương lai, ThS Nguyễn Thanh Tùng cho biết sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học. Ảnh: NVCC

Thầy giáo trẻ 'thắp lửa' đam mê khoa học

GD&TĐ - Với vóc dáng thư sinh, nụ cười hiền hậu và phong thái đĩnh đạc, ThS Nguyễn Thanh Tùng, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) là hình mẫu của một nhà giáo trẻ đầy nhiệt huyết.

Nhóm sinh viên và sản phẩm nghiên cứu tại khu trưng bày Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM. Ảnh: Hà An

Làm bánh quy từ tỏi đen và hạt mít

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã nghiên cứu và chế tạo bánh quy từ hạt mít và tỏi đen, hướng đến người bị bệnh tiểu đường và người ăn kiêng.