Báo chí Pháp chỉ ra nguyên nhân khiến Quang Hải chưa tỏa sáng ở Pau FC

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong bài viết nói về khả năng tấn công của Pau FC, tờ La Rep des Pyrenees cho rằng nhóm Bassouamina, Quang Hải, Boli và George chưa tìm được sự liên kết trong các pha bóng.
Quang Hải chưa thi đấu tốt ở Pau FC như kỳ vọng.
Quang Hải chưa thi đấu tốt ở Pau FC như kỳ vọng.

Quang Hải có lần đầu tiên đá chính trong màu áo Pau FC khi tiếp đón Dijon ở vòng hai Ligue 2 vừa qua. Tiền vệ người Đông Anh thi đấu tự tin và giúp Pau FC có được những điểm số đầu tiên ở giải Ligue 2.

Dẫu vậy, màn trình diễn của Quang Hải ở trận đấu này không được đánh giá cao và chỉ được báo chí Pháp chấm điểm trung bình trong trận đấu kể trên dù có tới 68 phút thi đấu trên sân.

Trong bài viết nói về khả năng tấn công của Pau FC, tờ La Rep des Pyrenees cho rằng nhóm Bassouamina, Quang Hải, Boli và George chưa tìm được sự liên kết trong các pha bóng. Trong đó, Quang Hải dường như bị áp lực phải thể hiện mình trong trận đầu tiên đá chính ở Ligue 2.

Trong 68 phút góp mặt trên sân, Quang Hải chỉ chạm bóng 22 lần, thực hiện 13 đường chuyền, nhưng chỉ 6 trong số này đi trúng đích. Tỷ lệ chuyền chính xác của Quang Hải chỉ là 46%, thấp hơn nhiều con số là 100% (7 đường chuyền) ở trận đầu tiên gặp Guingamp.

Chuyên gia của tờ La Rep des Pyrenees cho rằng đây cũng là điều bình thường và cùng với thời gian, ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam sẽ thích ứng, giải quyết được vấn đề này.

Nhận xét về màn trình diễn của Quang Hải ở vòng 2 Ligue 2, BLV Quang Huy phân tích trên trang Trí thức trẻ: "Mỗi một trận nó lại là một kiểu khác. Trận đấu trước Quang Hải vào sân từ ghế dự bị lúc mà đội thua rồi thì tâm lý đỡ căng hơn. Còn trận này Hải đá từ đầu. Tôi cảm giác trong hiệp 1 Hải đá bị căng thẳng và cũng có những thận trọng, khi mà có bóng thì đã giải tỏa nhanh.

Lúc đầu trận Quang Hải có pha tung móc bóng rất là đẹp mà lại không vào. Quả đấy mà vào thì có thể sẽ tốt hơn về tâm lý cho Hải. Nói chung, tôi cho rằng Hải đã có những đường nét được, tuy nhiên có thể là cậu ấy chọn một cách bắt nhịp từ từ vì giữa vào sân từ ghế dự bị với đá chính vẫn có những cái khác nhau. Cậu ấy chọn giải pháp an toàn cho lối chơi của mình".

"Hãy cứ bình tĩnh bởi vì mọi chuyện mới chỉ bắt đầu thôi. Hôm nọ là lần đầu vào sân từ ghế dự bị, còn hôm nay thì là lần đầu đá chính. Hãy cố gắng chứng tỏ mình trong luyện tập nữa, để đồng đội cũng chú ý mình hơn. Chứ thực tế Hải có những pha gọi bóng mà đồng đội không đủ tin tưởng để chuyền bóng. Thế thì, hãy cứ âm thầm chứng tỏ vì đội bóng rồi những cái tốt đẹp sẽ đến thôi”, BLV Quang Huy nói thêm.

Cuối tuần này, Pau FC sẽ tiếp tục có chuyến làm khách trước Le Harve ở vòng 3 Ligue 2. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 00h00 ngày 14/8 (theo giờ Việt Nam).