Báo chí Áo tiết lộ thông tin bất ngờ về tiền vệ Quang Hải

GD&TĐ - Cây viết Roland Streinz của tờ Sky Sports phiên bản nước Áo khẳng định CLB LASK chưa từng có lời đề nghị nào gửi tới tiền vệ Nguyễn Quang Hải trong thời gian qua.

Quang Hải được đồn đoán sẽ sang châu Âu chơi bóng trong thời gian tới.
Quang Hải được đồn đoán sẽ sang châu Âu chơi bóng trong thời gian tới.

Tương lai của Quang Hải sau khi chia tay Hà Nội FC vẫn đang là chủ đề cực nóng của dư luận thời điểm hiện tại. Thời gian qua có tin đồn tiền vệ người Đông Anh sẽ gia nhập đội bóng nước Áo - LASK Linz vào tháng 5 tới sau khi đạt được thỏa thuận sơ bộ.

Dẫu vậy, một nguồn tin thân với CLB nước Áo LASK Linz đã phủ nhận tin đồn trên trong một bài viết mới đây.

Cụ thể, cây viết Roland Streinz của tờ Sky Sports phiên bản nước Áo khẳng định CLB LASK chưa từng có lời đề nghị nào gửi tới tiền vệ Nguyễn Quang Hải trong thời gian qua. Nhà báo này cho biết LASK "chưa có bất kỳ liên hệ nào với Quang Hải hoặc đội ngũ quản lý" của tuyển thủ Việt Nam.

Như vậy, thông tin CLB LASK là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của Quang Hải vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Dẫu vậy, khả năng tiền vệ quê Đông Anh chuyển tới khoác áo một đội bóng tại giải VĐQG Áo là dễ xảy ra sau những phân tích từ tiết lộ của người đại diện cầu thủ này.

Nhận định về thông tin điểm đến của Quang Hải ở châu Âu đang dần lộ diện, phóng viên người Nhật Bản Wataru Funaki của Kanzen Corp chia sẻ với trang Pháp luật và bạn đọc:

"Tôi đã thấy những bức hình về trận đấu chia tay Quang Hải với Hà Nội FC, nơi cậu ấy gửi lời chào và được mọi người tri ân trước khi xuất ngoại. Điều đó khá giống với những gì đã diễn ra ở Nhật Bản nhiều năm về trước.

Hiện tại, có rất nhiều cầu thủ Nhật Bản ra nước ngoài thi đấu. Việc họ sang châu Âu chơi bóng cũng dần trở thành điều bình thường rồi. Nhưng chúng tôi phải mất rất nhiều thời gian để đạt được sự "bình thường" đó.

Hơn 20 năm trước bóng đá Nhật Bản cũng giống như Việt Nam lúc này vậy. Chúng tôi vô cùng hào hứng khi Nakata Hidetoshi được sang châu Âu chơi bóng. Rồi tới khi anh ấy ra sân và ghi bàn, ai ai cũng cảm thấy hạnh phúc vì điều đó".

Cây viết người Nhật Bản nói tiếp: "Bóng đá Việt Nam từng có những cầu thủ sang Bỉ hay Hà Lan. Lần này với trường hợp của Quang Hải, dù điểm đến có là Áo, Thụy Sỹ, Pháp hay bất cứ đâu, tôi cũng mong cậu ấy sẽ thành công, học hỏi được nhiều điều khi sang châu Âu chơi bóng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Ổn định vĩ mô

GD&TĐ - Sang những tháng đầu năm 2024, kinh tế vĩ mô tiếp tục cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn được bảo đảm.
Gia đình, nhà trường cần hỗ trợ, giáo dục kỹ năng sống, sinh tồn, phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực và xâm hại cho con em mình. Ảnh minh họa: ITN

Cách cùng con có mùa hè 'vui - khỏe'

GD&TĐ - Không chỉ chú trọng bảo đảm an toàn, giúp trẻ tránh gặp tai nạn thương tích trong thời gian nghỉ hè, phụ huynh còn cần chăm sóc sức khỏe cho con.
Truyện ngắn: Người bảo vệ

Truyện ngắn: Người bảo vệ

GD&TĐ - Sinh ra và lớn lên ở khu rừng này, từ khi lọt lòng cho đến trưởng thành Hận quen với cuộc sống bìa rừng, làm bạn với muông thú và cây cối.