Chuyên gia châu Âu nói điều bất ngờ về Quang Hải

GD&TĐ - Chuyên gia bóng đá châu Âu Tom Middler đã có những nhận định bất ngờ khi Nguyễn Quang Hải gia nhập đội bóng LASK của Áo.

Truyền thông Việt Nam vài ngày qua đồng loạt đưa tin Quang Hải đã đạt được thỏa thuận sơ bộ và sẽ gia nhập LASK tại giải Vô địch quốc gia Áo vào tháng 5 tới.

“Tôi nghĩ Quang Hải sẽ được yêu thích ở Áo”, bình luận viên bóng đá Tom Middler nhận định và thêm rằng với trình độ cũng như kinh nghiệm thi đấu của mình, cựu tiền vệ Hà Nội FC hoàn toàn có thể chiếm được vị trí tại LASK.

Vị chuyên gia bóng đá người Áo cũng chia sẻ, ‘Hai’ có nghĩa là ‘cá mập’ trong tiếng Đức, vì thế cổ động viên của LASK chắc chắn sẽ thích tiền vệ người Việt Nam.

“Nếu gia nhập LASK thì Quang Hải sẽ có cơ hội thi đấu tại UEFA Conference League mùa tới”, vị chuyên gia từng làm việc ở nhiều giải đấu của AFC nói thêm.

Chuyên gia châu Âu đánh giá dù Quang Hải mới 25 tuổi nhưng có nhiều kinh nghiệm thi đấu và có chuyên môn tốt.

Chuyên gia châu Âu đánh giá dù Quang Hải mới 25 tuổi nhưng có nhiều kinh nghiệm thi đấu và có chuyên môn tốt.

LASK đang đứng thứ hai ở nhánh tranh suất trụ hạng tại giải vô địch Áo. Nếu bảo vệ được vị trí này, đoàn quân của chiến lược gia Andreas Wieland sẽ được dự vòng sơ loại Conference League mùa 2022-2023.

Đội bóng mà Quang Hải được cho là sẽ đầu quân, thi đấu không thực sự ổn định tại giải quốc nội mùa này, nhưng họ cũng đã vào tới vòng 1/8 Conference League, trước khi bị loại bởi Slavia Prague.

Về hợp đồng của Quang Hải, được biết, nếu không có gì thay đổi trong tháng 5 tới “Số 19” sẽ cùng nhóm hỗ trợ sang Đức rồi di chuyển tiếp đến Áo để hoàn tất các công đoạn cuối cùng như kiểm tra y tế, tham quan cơ sở vật chất... trước khi ký hợp đồng chính thức với LASK.

Cựu tiền vệ của Hà Nội FC sẽ ký với LASK hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, mức lương và các khoản lót tay của tiền vệ sinh năm 1997 hiện vẫn chưa được nhắc tới.

Đây là đội bóng có lịch sử lâu đời khi được thành lập từ năm 1908 và sân nhà của LASK là Waldstadio. Họ từng một lần đăng quang giải VĐQG Áo mùa 1964-1965, trong khi 2 lần về nhì mùa 1961-1962 và 2018-2019.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ