Báo Anh: Bom UMPC 'dọn đường thắng lợi' cho nước Nga

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Những quả bom lượn gắn module UMPC đang giải quyết tốt những vấn đề mà đạn pháo tỏ ra bất lực.

Báo Anh: Bom UMPC 'dọn đường thắng lợi' cho nước Nga

Một bài viết khác về bom lượn của Nga vừa được tờ báo Anh Daily Telegraph đăng tải.

Các nhà phân tích đã bình luận về kết quả của bom hàng không FAB-500 và FAB-1500 được gắn module UMPC, ấn phẩm ghi nhận tính hiệu quả và tác dụng hủy diệt bất ngờ của loại bom lượn hoán cải này.

Tờ Daily Telegraph cho biết: "Tuần trước, việc thiếu tên lửa phòng không đồng nghĩa với việc Ukraine không thể ngăn Nga phá hủy nhà máy điện Trypillya khổng lồ gần Kyiv".

"Cùng với những cuộc tấn công thành công gần đây tại chiến trường Avdiivka, thực tế trên đánh dấu một bước ngoặt thú vị trong cuộc xung đột: sức mạnh Không quân Nga một lần nữa tích cực trở lại, và dọn đường đến chiến thắng.

Không quân Nga với bom mang module UMPC đã phát huy rất tốt tác dụng trên chiến trường Ukraine thời gian qua.

Không quân Nga với bom mang module UMPC đã phát huy rất tốt tác dụng trên chiến trường Ukraine thời gian qua.

Bài báo cũng chỉ ra rằng các hệ thống phòng không Patriot của Mỹ tuy tốt nhưng lại có số lượng quá ít, và điều tương tự cũng sẽ xảy ra với tiêm kích F-16 khi chúng xuất hiện trên bầu trời Ukraine, bởi vì như một trong những nhà cầm quyền trước đây của Nga đã lưu ý, “trong số lượng có chất lượng”.

Tác động hủy diệt của những quả bom lượn này cho thấy các hệ thống vũ khí cũ vẫn còn phù hợp, đặc biệt nếu chúng có sẵn với số lượng dồi dào. Và Nga đã nhanh chóng biến những loại vũ khí rẻ tiền, quen thuộc thành sản phẩm có hiệu quả cao.

Ấn phẩm Daily Telegraph nhận xét, máy bay chiến đấu cực nhanh của Nga giờ đây có thể thực hiện các vụ ném bom ngoài tầm phòng không của Ukraine, “tấn công sâu vào phía sau, phá hủy các sở chỉ huy và trung tâm hậu cần”.

Phương Tây trong nhiều thập kỷ đã tập trung vào vũ khí công nghệ cao và an ninh mạng, họ tin rằng kỷ nguyên vũ khí hủy diệt đã là quá khứ.

Tuy nhiên tờ báo Anh khẳng định sẽ không thể “vượt sông với sự trợ giúp của an ninh mạng, hoặc đẩy lùi cuộc tấn công của làn sóng 100 máy bay Nga, hoặc 300 tên lửa Iran”.

Bom FAB-500M-62 gắn module UMPC được máy bay Nga sử dụng rất tích cực trên chiến trường Ukraine.
Theo Daily Telegraph

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ