Bánh mỳ gà xé

Mùa hè dậy sớm hơn chút để làm bữa sáng hấp dẫn cho các thành viên nạp năng lượng hứng khởi cả ngày nhé.

Bánh mỳ gà xé
banhmy-gaxe-7933-1429516797.jpg

Bữa sáng ngon miệng cho cả gia đình. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.

Nguyên liệu:

* Phần nhân

- Thịt gà chín xé nhỏ. Phần da gà thái mỏng.
- Cà rốt bào mỏng, ngâm qua nước lạnh cho giòn.
- Hành tây thái mỏng ngâm qua nước lạnh cho giòn, bớt hăng.
- Rau mùi ta.
- Lạc rang đập dập (tùy thích).
- Bánh mỳ bagguet cắt khúc hoặc bánh mỳ Việt Nam nướng giòn.

* Phần nước sốt

Tùy vào nhân mà bạn trộn nhiều hay ít nhân, tỷ lệ nước sốt sẽ là: 2 dầu ô liu - 2 xì dầu - 2 giấm hoa quả loại ngon - 1/2 đường cát - muối tinh (tùy khẩu vị mặn nhạt, nếu thấy sốt đủ vị rồi thì thôi, nếu thấy nhạt thêm tí muối) - 1 tỏi băm nhuyễn - chút hạt tiêu.

Cách làm:

- Trộn đều nước sốt.

- Nướng giòn bánh mỳ, khi bắt đầu ăn thì trộn đều nhân với nước sốt (trừ lạc).

- Lưu ý: Múc nước sốt trộn vào nhân từ từ, khi cảm thấy nhân ngấm đủ nước sốt, mềm là được. Không nên trộn quá nhiều nước sốt làm nhân ướt quá.

- Kẹp nhân vào bánh mỳ, rắc lạc, thêm tương

Theo ngoisao.net

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Rosemarie Dehesa thường đăng video về việc cô ăn nhiều loại thực phẩm. Ảnh: Rosemarie Martin Dehesa/CNN

Lo ngại trước xu hướng mukbang

GD&TĐ - Từ 'mukbang' bắt nguồn từ sự kết hợp của các từ tiếng Hàn 'meokda', có nghĩa là ăn, và 'bangsong', có nghĩa là phát sóng.

Giới trẻ Trung Quốc bình thường hóa ly hôn như hẹn hò. Ảnh: Edition.cnn.com

Bùng nổ chụp ảnh... ly hôn

GD&TĐ - Nếu tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đang ngày càng giảm mạnh thì tỷ lệ ly hôn lại gia tăng nhanh.

Minh họa/INT

Sốt mò

GD&TĐ - Sốt mò là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm C trong Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.