Nguyên liệu:
Phần bánh:
2 quả trứng
60g đường
60g bột mì
15g bơ
25g sữa tươi
Phần kem:
50g kem phô mai
20g bơ
10g đường bột hoặc đường xay
Một ít bột trà xanh
Cách làm:
Bước 1
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Làm tan chảy bơ rồi quét một lớp mỏng bơ lên trên khuôn bánh. Đập trứng vào thố, thêm đường vào và dùng máy đánh trứng cho đến khi chuyển màu trắng ngà. Rây bột mì vào âu trứng.
Bước 2
Dùng phới lồng nhẹ nhàng trộn đều bột mì, tiếp đó cho sữa và bơ tan chảy vào trộn đều cho quyện. Đổ bột vào khoảng 80% khuôn bánh.
Bước 3
Cho bánh vào lò nướng nướng ở 180 độ C trong khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra rack để nguội. Cho bơ và kem phô mai vào âu để mềm, tiếp đó cho đường bột. Dùng máy đánh trứng đánh mịn kem.
Bước 4
Rây một ít bột trà xanh vào âu kem, dùng phới lồng trộn cho quyện. Lấy một miếng bánh rồi phết kem phô mai trà xanh lên rồi đặt một miếng bánh khác lên trên. Bạn rây một ít đường bột lên trên chiếc bánh kẹp là xong.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh kẹp kem phô mai trà xanh với lớp bánh ngọt xốp mềm như mây và lớp kem ngọt thơm ngậy. Món bánh không chỉ ngon miệng mà còn trông rất đẹp mắt. Bạn có thể làm món bánh này để gia đình mình thưởng thức và tặng những người thân yêu đấy.
Chúc bạn ngon miệng!