Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon

Thưởng thức bánh bông lan socola cuộn kem tươi với một ly sữa ấm thật hấp dẫn.

Bánh bông lan socola cuộn kem tươi mềm xốp, thơm ngon

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 4 quả trứng gà, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 tô- 40ml sữa tươi không đường- 40gr dầu ăn- 65gr đường- 25gr bột mì, 25gr bột bắp, 12gr bột socola đen cho vào tô trộn đều lên.- 1 xíu muối, 1 xíu bột tartar hoặc thay bằng nước cốt chanh.- Phần nhân kem tươi: 250ml kem tươi, 80gường.

Banh bong lan socola cuon kem tuoi mem xop, thom ngon - Anh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN SOCOLA ĐEN CUỘN KEM TƯƠI

Làm cốt bánh: Bật lò nướng 170 độ C, bôi 1 lớp dầu ăn lên khuôn đựng bánh rồi lót giấy nến lên để chống dính.

Bước 1: Ở tô lòng đỏ trứng, cho 10gr đường khuấy đều, Sau đó cho dầu ăn vào khuấy tiếp rồi mới cho sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp đến cho phần bột vào trộn đều đến khi không nhìn thấy bột là được, để sang 1 bên.

Banh bong lan socola cuon kem tuoi mem xop, thom ngon - Anh 2

Bước 2: Ở tô lòng trắng trứng, cho 1 xíu muối dùng máy đánh trứng đánh vài vòng rồi cho bột tartar cùng với 1/3 lượng đường. Đánh cho hỗn hợp bông rồi cho tiếp chỗ đường còn lại đánh cho hỗn hợp lòng trắng bông cứng thì dừng lại.

Lấy 1/3 lượng lòng trắng cho vào tô lòng đỏ trộn đều lên, đổ ngược tô lòng đỏ sang tô lòng trắng và trộn đều hỗn hợp là được.

Banh bong lan socola cuon kem tuoi mem xop, thom ngon - Anh 3

Bước 3: Trút hỗn hợp vừa trộn đều ra khuôn, dàn đều 4 góc rồi cầm khuôn thả nhẹ xuống bàn cho vỡ bớt bọt khí to và cho bánh vào lò nướng 25-28 phút là bánh chín. Lấy bánh ra để trên rack (giá) cho nguội.

Banh bong lan socola cuon kem tuoi mem xop, thom ngon - Anh 4

Bước 4: Lấy kem tươi ra, cho vào tô cùng với đường, đánh cho kem bông lên là được. Cho kem vào túi nilon rồi cắt 1 lỗ nhỏ bằng đầu ngón tay.

Banh bong lan socola cuon kem tuoi mem xop, thom ngon - Anh 5

Bước 5: Bánh nguội thì bạn bóp 1 lớp kem lên mặt bánh, nhẹ nhàng cuộn bánh lại thành hình trụ tròn rồi bọc lại bằng giấy nến để vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh định hình.

Banh bong lan socola cuon kem tuoi mem xop, thom ngon - Anh 6

Khoảng 30 phút sau là có thể lấy bánh ra cắt miếng tròn và thưởng thức.

Banh bong lan socola cuon kem tuoi mem xop, thom ngon - Anh 7
Banh bong lan socola cuon kem tuoi mem xop, thom ngon - Anh 8
Banh bong lan socola cuon kem tuoi mem xop, thom ngon - Anh 9

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan socola cuộn kem tươi hấp dẫn cho cả nhà!

Theo khampha.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Những ngày tháng Bảy, Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn tiếp đón hàng chục đoàn du khách từ khắp nơi tìm về mỗi ngày, trong đó có nhiều đoàn học sinh cùng thầy cô giáo. Ảnh minh họa: ITN

Cảm thụ văn học: Khúc tráng ca bất tử

GD&TĐ - Với lòng xúc động và cảm kích về sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ, nhà thơ Vương Trọng đã sáng tác “Khúc tưởng niệm liệt sĩ Truông Bồn”...

Trường ĐH Thủy lợi tổ chức thăm và tặng quà gia đình có công ở tỉnh Bắc Giang. Ảnh: NTCC

Tri ân những mất mát, hy sinh

GD&TĐ - Ngành Giáo dục các địa phương, trường học đã có nhiều hoạt động để lan tỏa lòng biết ơn đến gia đình có công.

Trọng Văn (bên trái) tham gia thắp nến tri ân tại đền thờ liệt sĩ Thị trấn Mỏ Cày (Bến Tre). Ảnh: NVCC

Tuổi trẻ và tháng 7

GD&TĐ - Tháng 7, "thế hệ gen Z" tìm về nguồn cội, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những người đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc...

Buổi nghe kể chuyện về lịch sử của học sinh Trường THCS Vừ A Dính (Tuần Giáo) thông qua những bức ảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ. Ảnh: Xuân Văn

Thắp sáng truyền thống cách mạng

GD&TĐ - Mỗi dịp Hè, ngành Giáo dục Điện Biên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm thắp sáng truyền thống cách mạng, khơi dậy tinh thần yêu nước...