Bangkok thoát nạn lũ lụt

Bangkok thoát nạn lũ lụt

(GD&TĐ) – Hôm nay (15.10), Chính phủ Thái Lan đã thể hiện sự tự tin rằng Bangkok sẽ thoát khỏi nạn ngập lụt trầm trọng nhất trong nhiều thập kỷ khi nước bắt đầu rút khỏi những vùng bị ngập ở phía bắc.

Một cửa hàng bị ngập ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan
Một cửa hàng bị ngập ở tỉnh Nonthaburi, Thái Lan

Bộ trưởng Nông nghiệp Theera Wongsamut nói rằng phần lớn nước thoát chảy xuống phía nam đã qua con sông Chao Phraya của Bangkok và vào vịnh Thái Lan và rằng mực nước ở dòng sông này không thể cao hơn được  nữa. Tuy nhiên, ông không nói rằng mối đe dọa cho Bangkok đã hoàn toàn qua đi.

Thủ đô của Thái Lan được che chắn bởi một hệ thống các bức tường ngăn lụt, kênh, đê, kênh rạch dưới lòng đất. Tuy nhiên, nếu bất kỳ hàng rào nào trong số này bị hỏng, nước lụt sẽ bắt đầu tràn vào thành phố có 9 triệu dân.

“Mọi người tin rằng những bức tường này sẽ có tác dụng” – một nhà sư ở đây cho biết.

Bộ trưởng Nông nghiệp nói rằng nước lụt ở các tỉnh Singburi, Angthong và Ayutthaya đã bắt đầu rút và điều này cho thấy áp lực lên thủ đô cũng bớt đi. “Tôi có thể khẳng định rằng mực nước cao nhất có thể đã rút xuống” – ông Theera nói với các phóng viên – “Nước lụt ở Chao Phraya sẽ không cao hơn các bức tường chắn”.

Mưa không ngớt đã bắt dầu trút xuống Thái Lan từ cuối tháng 7, nó đã làm ảnh hưởng tới 2/3 đất nước, nhấn chìm nhiều đất nông nghiệp, nhà máy, làng mạc. Đến nay đã có gần 300 người thiệt mạng, trong khi đó hơn 200 con đường đã phải đóng cửa. Chính phủ Thái Lan cho biết thiệt hại ước tính đã lên tới 3 tỉ USD.

Phương Hà (Theo AP)
 

Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.