Băng trộm 30 người do Tèo "ruồi" cầm đầu lĩnh án

Ngoài cáo buộc trộm cắp tài sản, Tèo "ruồi" ở Bạc Liêu còn lĩnh thêm án vì đâm hàng xóm hơn 10 năm trước.
Băng trộm 30 người do Tèo "ruồi" cầm đầu lĩnh án

Chiều 20/4, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên Nguyễn Thành Được (35 tuổi, tự Tèo "ruồi", ngụ huyện Đông Hải) 21 năm 6 tháng tù vì tội Trộm cắp tài sản và Cố ý gây thương tích.

Liên quan vụ Trộm cắp tài sản, 29 đồng phạm của Được mỗi người lĩnh từ 9 tháng đến 8 năm tù.

Bang trom 30 nguoi do Teo

Nguyễn Thành Được (Tèo "ruồi", trái) và một số đồng bọn. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo hồ sơ tố tụng, Được là nông dân vùng sông nước của ở Long Điền (Đông Hải, Bạc Liêu). Với ý nghĩ "ngồi mát ăn bát vàng", thanh niên này đã lập băng trộm hàng chục người.

Từ năm 2014, tên trộm có biệt danh Tèo "ruồi" đã cùng đồng bọn trộm cá sấu, xe máy, trăn, máy nổ… của người dân Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh, Kiên Giang và Tiền Giang. Các đàn em đắc lực của tên này đã tổ chức thành nhiều nhóm từ 4-6 tên, dùng xe máy, võ lãi (giống như xuồng máy) chạy khắp vùng sông nước vào ban đêm để trộm cắp nhiều đồ vật có giá trị.

Từ tin báo của người dân, Công an Bạc Liêu lập chuyên án, theo dõi và lần lượt bắt giữ Được với 29 đồng phạm. Băng này khai, đến đầu năm 2016, chúng đã thực hiện 117 vụ trộm với tổng tài sản trị giá nhiều tỷ đồng.

Bang trom 30 nguoi do Teo

30 tên trộm nghe HĐXX tuyên án. Ảnh: CTV.

Khi bị bắt về hành vi Trộm cắp tài sản, Được bị khôi phục điều tra hành vi Cố ý gây thương tích vì đâm hàng xóm vào năm 2004 rồi bỏ trốn.

Theo Zing
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.
Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là với người mắc các bệnh về tim mạch. Ảnh minh họa

Nguy cơ gia tăng bệnh tim mạch vì nắng nóng

GD&TĐ - Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt đối với người mắc các bệnh lý mạn tính, gồm các bệnh về tim mạch.
Học sinh được giới thiệu về quá trình vua Hàm Nghi xây dựng căn cứ kháng chiến ở thành Tân Sở.

Đưa trò về miền di sản

GD&TĐ - Thời gian qua, các tour du lịch trải nghiệm gắn với giáo dục đã thu hút học sinh các trường học trên địa bàn Quảng Trị.
Từ quả mắc ca có thể chế biến thành nhiều loại sản phẩm khác nhau mang lại giá trị cao.

Công nghệ gia tăng giá trị cho cây mắc ca

GD&TĐ - Các nhà khoa học Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội ứng dụng thành công công nghệ sinh học để sản xuất sữa chua, dầu ăn, thức ăn chăn nuôi từ mắc ca.
Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.