Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế đồ họa?

Bạn yêu cái đẹp, thích thiết kế, năng động và muốn theo đuổi nghề Thiết kế đồ họa nhưng lại băn khoăn không biết mình có phù hợp với ngành Thiết kế đồ họa hay không?
Bạn có phù hợp để học ngành Thiết kế đồ họa?

 Hãy đọc thật kỹ những tố chất được trình bày bên dưới để trả lời cho câu hỏi quan trọng này – đó cũng chính là tiền đề để bạn có thể trở thành một nhà thiết kế thành công.

1. Yêu cái đẹp và thích sáng tạo: Thiết kế đồ họa là ngành học của sự sáng tạo, không gò bó, đòi hỏi việc đầu tư tối đa chất xám và trí tuệ. Mỗi “đứa con tinh thần” của designer phải có sự khác biệt về cách thức thể hiện, nội dung, không có chuyện lặp đi lặp lại một hình thức thiết kế cho nhiều sản phẩm khác nhau. 

Chính vì vậy, nếu không có sự sáng tạo, tác phẩm sẽ không được chấp nhận hoặc nhanh chóng bị đào thải. Tuy nhiên, sáng tạo trong thiết kế không phải là một tố chất chỉ bẩm sinh mới có, mà là thứ có thể học hỏi và luyện tập. Chỉ cần thích công việc có liên quan đến sáng tạo là bạn đã có thể gieo ước mơ trở thành người làm thiết kế đồ họa

2. Kiên trì luyện tập tay nghề: Để làm tốt công việc thiết kế, bạn cần có tay nghề thành thạo. Ngoài việc nắm vững hệ thống lý luận mỹ thuật, bạn cần được luyện tập, làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao “tay nghề”.

 Hãy mạnh dạn sử dụng cho đến khi thành thạo những phần mềm thiết kế, công cụ đồ họa mà bạn được học hay tình cờ được biết. Đừng ngại thiết kế ra nhiều phiên bản khác nhau, càng nhiều càng tốt, cho một yêu cầu, ... Đó chính là những sự luyện tập tuyệt vời để tay nghề của bạn ngày càng thêm vững vàng

3. Ngoài ra, môi trường làm việc của Thiết kế đồ họa đòi hỏi sự cạnh tranh cao độ nên có áp lực cao; công việc của người Thiết kế đồ họa cũng phải làm việc với khách hàng liên tục và đáp ứng yêu cầu của khách hàng nên không phải lúc nào cũng dễ dàng. Do đó, khả năng chịu áp lực cũng là một yếu tố cần có của nghề.

4. Nếu có những yếu tố nói trên, bạn hãy tự tin đi theo con đường Thiết kế đồ họa. Tất nhiên, để trở thành một nhà thiết kế thành công bạn cần sở hữu thêm một số yêu cầu khác nữa. Tại những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín như Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM..., sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết và phát huy tối đa những tố chất, khả năng sáng tạo mà một người làm thiết kế đồ họa cần phải có.

Theo Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH)