Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ban Bí thư chỉ đạo xử lý vụ án tổ chức đánh bạc sử dụng công nghệ cao

C.Thắng (tổng hợp) - 11/03/2018, 17:16 GMT+7 | Thời sự
Bắt ổ nhóm tổ chức cá độ qua mạng gần 100 tỷ đồng tại Huế. Trong ảnh: lực lượng công an đang khám xét nơi các đối tượng tổ chức đánh bạc qua mạng Bắt ổ nhóm tổ chức cá độ qua mạng gần 100 tỷ đồng tại Huế. Trong ảnh: lực lượng công an đang khám xét nơi các đối tượng tổ chức đánh bạc qua mạng

Ngày 11/3, Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

Ban Bí thư cho rằng, đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng Công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an đã chủ động, tích cực chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, điều tra vụ án và báo cáo kết quả bước đầu với Ban Bí thư.

Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Trước đó, tại cuộc họp báo của Bộ Công an (chiều 15-1), trước các câu hỏi của PV đề nghị Bộ Công an có phản hồi chính thức về thôing tin cho rằng một nguyên lãnh đạo Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, một nguyên lãnh đạo Cục cảnh sát điều tra tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) bị khởi tố điều tra vì liên quan đến một đường dây đánh bạc qua mạng tại tỉnh Phú Thọ mà Bộ Công an đang thụ lý.

Trả lời vấn đề này, Trung tướng Trần Đăng Yến, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh (Bộ Công an), cho biết lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cục nghiệp vụ phối hợp với Công an tỉnh Phú thọ điều tra làm rõ. Trong đó, Bộ Công an đã giao Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo trực tiếp. Hiện tại, vụ án này đã được khởi tố và đang trong quá trình điều tra.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm ngày 29/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đã cho biết, gần đây nổi lên tình hình sử dụng công nghệ cao để đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia và có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Phó thủ tướng cũng cho biết về việc Công an Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1.000 tỷ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm