Bại trận trước Chen Jin, Tiến Minh giành ngôi Á quân tại giải Úc mở rộng

Bại trận trước Chen Jin, Tiến Minh giành ngôi Á quân tại giải Úc mở rộng

(GD&TĐ) - Tại trận chung kết giải Úc mở rộng 2012 diễn ra tối qua (8/4), dù đã thi đấu hết sức nỗ lực, thế nhưng trước một tay vợt có đẳng cấp quá mạnh như Chen Jin (hạng 5 thế giới), tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh đã không thể làm nên điều bất ngờ và đành chấp nhận thất bại 0-2, qua đó giành ngôi Á quân của giải.

Tiến Minh đã thi đấu hết sức nỗ lực tại giải năm nay
Tiến Minh chính thức trở lại Top 10 thế giới

Hai năm sau khi bước lên ngôi vị cao nhất của giải đấu này, tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh lại có mặt trong trận chung kết. Tuy nhiên, khác với lần trước, hành trình kiếm ngôi vô địch năm nay khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt giải năm nay thi hút rất nhiều các ngôi sao hàng đầu thế giới tham dự như Chen Jin, Sho Sasaki hay Taufix Hydayat.

Do đó các trận đấu bán kết và chung kết giải năm nay đều là các cuộc so tài đỉnh cao giữa các tay vợt hàng đầu. So với đối thủ Sho Sasaki ở bán kết, thử thách của Tiến Minh ở chung kết lớn hơn nhiều. Chen Jin là tay vợt có thể lực dồi dào và từng có thời điểm xếp hạng 2 thế giới sau Lee Chong Wei của Malaysia, đồng thời trong cả 3 lần gặp nhau trước đó, tay vợt người Trung Quốc đều thắng Tiến Minh.

Chính vì vậy, với sự chênh lệch về đẳng cấp, lối đánh phòng ngự bền bỉ của Tiến Minh hầu như không tác dụng với Jin Chen ngoại trừ kéo dài thêm thời gian thi đấu. Sau khi thua ván đầu 11-21, sang ván thứ hai, có thời điểm Tiến Minh vượt lên dẫn 6-3 nhưng rồi nhanh chóng bị san bằng tỉ số 7-7 trước khi để Jin Chen thắng luôn ván này với tỉ số 21-12.

Giành ngôi Á quân tại giải Úc mở rộng năm nay, dù để lỡ 7000 điểm thưởng cho nhà vô địch. Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh có thể hài lòng với thành tích này vì anh được cộng thêm 5950 điểm và chính thức vượt qua Taufik Hydayat và Simon Santoso để trở lại với Top 10 thế giới.

Đây là phần thưởng vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực và quyết tâm của Tiến Minh sau khi anh thi đấu không thành công trong những tháng đầu năm 2012 và bị bật khỏi Top 10 thế giới - nơi mà tay vợt số 1 Việt nam giữ được trong suốt quãng thời gian dài 27 tháng.

Phùng Linh

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.