Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Bài tập về nhà” đặc biệt của thầy giáo dạy Văn dành cho học trò

Thảo Nguyên - 27/05/2019, 09:44 GMT+7 | Trao đổi
Thầy Đỗ Đức Anh (bìa phải) và các em học sinh lớp 10A9 trong chuyến đi thiện nguyện mới đây tại Bình PhướcThầy Đỗ Đức Anh (bìa phải) và các em học sinh lớp 10A9 trong chuyến đi thiện nguyện mới đây tại Bình Phước

Thầy Đức Anh cho biết, "bài tập về nhà" được để trong lá thư và thầy trao cho các phụ huynh trong buổi họp phụ huynh cuối năm vừa diễn ra vào ngày 25/5 vừa qua.

 Bài tập đặc biệt mà học sinh lớp 10A9 nhận được từ thầy Đức Anh

Theo đó, các em nhận được các bài tập giống nhau, có cùng câu hỏi gồm:

Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ. 

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết. 

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ. 

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây. 

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Thời gian nộp bài: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong. 

Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại". 

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ…

Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài. From: Thầy Đỗ Đức Anh". 

 Phụ huynh chia sẻ trên trang cá nhân sau khi đọc bài tập về nhà của con em mình 

Thầy Đức Anh cho biết, cuối mỗi năm học thầy đều suy nghĩ về những điều nhắn gửi các em học sinh, năm trước thầy viết một lá thư dài cho học trò mà mình chủ nhiệm, năm nay thay vì tự bản thân mình viết thư, thầy gửi gắm những lời căn dặn thông qua "bài tập về nhà" cho học sinh lớp 10A9 mà thầy chủ nhiệm.

Vì theo thầy Đức Anh, đối với học trò, những bài tập về nhà, các em dễ hình dung hơn, dễ đọc lại và dễ thực hiện hơn. 

"Ở buổi họp phụ huynh, tôi đã đề nghị các phụ huynh hãy để bì thư có "bài tập về nhà" trước cửa phòng của con hoặc có thể trên gối của con. Và có thể, các phụ huynh hãy để cho các em thực hiện ngay bài tập đầu tiên", thầy giáo Đức Anh chia sẻ. 

 Học sinh chia sẻ sau khi đọc bài tập về nhà thầy Đức Anh giao 

Ngay sau khi nhận được "bài tập về nhà" từ thầy giáo, nhiều học sinh lớp 10A9 đã rất xúc động, bất ngờ và bật khóc.

Các em lần lượt chia sẻ trên trang cá nhân của mình và hứa: Dù thế nào thì sau này em cũng sẽ tìm thầy để nộp bài đấy nhen, thầy đừng quen tụi em.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm